Chân dung teen giành giải thưởng điện ảnh cao quý

20/12/2011 09:06 Theo NĐT
Phùng Hoa Hoài Linh, cô học trò lớp 7 giành giải thưởng cao quý cho vai nữ chính tại LHP QT Dubai đang là cái tên gây chú ý trong làng điện ảnh Việt và giới trẻ
Phùng Hoa Hoài Linh sinh năm 1999, năm nay 13 tuổi, đang là học sinh trường THCS Hoàn Kiếm. Trong phim Tâm hồn mẹ, Phùng Hoa Hoài Linh vào vai Thu một cô bé từ nhỏ đã sớm phải lo toan cho bản thân, cho cả người mẹ khi bỏ nhà đi theo người tình cả đêm. Dù còn ít tuổi nhưng Thu đã già đời như “bà cụ non” phải đi chợ buôn cam thay mẹ, tự lo cuộc sống khi mẹ bỏ lên biên giới.
Diễn xuất hồn nhiên, chân thật của Hoài Linh đã chinh phục được hội đồng giám khảo của LHP Quốc tế Dubai. Cô bạn nhỏ đã vượt qua nhiều diễn viên gạo cội để giành giải thưởng danh giá nhất.
Hoài Linh bắt đầu đóng phim từ năm 4 tuổi, đến nay, cô diễn viên nghiệp dư tuổi nhỏ đã dắt lưng một số vốn diễn xuất kha khá. Hoài Linh cho hay, sau mỗi vai diễn, cô bạn cảm thấy mình trưởng thành hơn.
"Được thể hiện nhiều tính cách nhân vật là một công việc thú vị và nó đã giữ chân tớ theo nghiệp diễn đến giờ", Hoài Linh trả lời trên Kenh14.vn. Ngoài bộ phim Tâm hồn mẹ, Hoài Linh còn tham gia một số bộ phim truyền hình: Lều chõng,  Lý Công Uẩn – Đường tới Thăng Long, Thiên mệnh anh hùng...
Do tham gia đóng phim, nhiều khi đi diễn lịch kín mít nên Hoài Linh phải nghỉ học để quay phim, thay vào đo, cô bạn tự học bài ở trường quay những lúc rảnh rỗi.
Trở nên nổi tiếng nhờ giành giải thưởng lớn, hiện tại Hoài Linh nhận được khá nhiều lời mời đóng phim, tuy nhiên Hoài Linh đang cân nhắc để không ảnh hưởng đến việc học ở trường.
Trên phim trường là một diễn viên nhí nghiêm túc với công việc, nhưng ngoài đời Hoài Linh là một cô bé xì tin đúng tuổi. Cô bạn nhỏ rất thích ăn kem, chụp ảnh "tự sướng, xem Disney Channel, thích chụp ảnh và trượt pa- tanh rất điệu nghệ.
 
Theo NĐT