Giới trẻ hào hứng thử làm thống đốc Ngân hàng Trung ương

12/12/2011 14:56 Theo BĐVN
Các thành viên trong đội chơi phải “đảm nhận” vai trò của Thống đốc, Phó thống đốc và các Vụ trưởng để giải quyết các tình huống “nóng” do BGK đưa ra.

Vòng chung kết cuộc thi Nếu tôi là Thống đốc ngân hàng Trung ương sẽ diễn ra vào sáng 17/ 12, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, TP. HCM.


Ở vòng chung kết, các thành viên trong đội chơi phải “đảm nhận” vai trò của Thống đốc, Phó thống đốc và các Vụ trưởng để giải quyết các tình huống “nóng” do Ban giám khảo đưa ra với thời gian họp kín giới hạn và diễn biến cuộc họp được tường thuật trực tiếp đến tất cả khán giả tại hội trường. Các thành viên trong “Ban lãnh đạo Ngân hàng trung ương” cũng phải thuyết phục các thành viên đội bạn và Ban giám khảo về tính hợp lý của chính sách đội mình đưa ra thông qua phần thi trình bày và phản biện.

Cuộc thi Nếu tôi là Thống đốc ngân hàng Trung ương đã đi được nửa chặng đường. Sau cuộc tranh tài gay cấn ở vòng sơ khảo, BTC đã chọn ra được 5 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Cuộc thi là do sự nắm bắt được vai trò của ngành tài chính và mối quan tâm của các sinh viên trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Nếu Tôi là Thống đốc ngân hàng Trung ương nhằm tạo điều kiện cho các bạn được thể hiện quan điểm cá nhân, sự tự tin, bản lĩnh, hiểu rõ hơn về nghiệp vụ, bày tỏ mối quan tâm và quan điểm cá nhân đối với các vấn đề kinh tế - tài chính - ngân hàng của đất nước trong giai đoạn hiện tại thông qua việc trải nghiệm cương vị Thống đốc ngân hàng Trung ương.

Theo BĐVN