Thuê...người yêu lấy hên ngày Tết

17/01/2012 15:30 Theo Mực tím
Với tư tưởng “đầu năm có đôi thì cả năm không sợ lẻ bóng”, nhiều bạn thích “xông duyên” để lấy hên cho cả năm bằng cách… đi thuê người yêu.

“Xông duyên”… kiểu Hitech

Từ trước Tết nửa tháng, một cậu bạn của Thùy Trang (SV đại học Mỹ Thuật Tp.HCM) đã được Trang đánh tiếng nhờ vả về việc để “in replationship” trên facebook. Cậu bạn chỉ cần thay đổi tình trạng quan hệ từ độc thân sang “Đang hẹn hò với Thùy Trang” vào đúng đêm giao thừa rồi giữ nguyên như thế chỉ trong 3 ngày Tết là được. Để đền đáp, việc ăn chơi trong dịp lễ này, cậu bạn ấy không phải lo nghĩ vì Trang sẽ chi hết.

Đỡ hơn một tí là Phương Dung (sv đại học Công Nghiệp - Gò Vấp). Dung đã chọn thuê "người yêu" từ trong nhóm bạn con trai của mình. Phải tốn khá nhiều thời gian Dung mới chọn được Dũng - cậu bạn từ năm cấp 3. Dũng học giỏi, chân thành với tình yêu, ga - lăng, lịch thiệp và gia đình khá giả. Những tố chất tuyệt vời của một người bạn trai mà Dung mong ước. “Đêm giao thừa, chỉ cần Dũng nhắn tin cho Dung: Anh yêu em! Hãy làm bạn gái anh nhé!”. Yêu cầu của Dung chỉ có thế và đổi lại thì Dũng sẽ được mời một bữa tất niên thịnh soạn. Dung chia sẻ: “Ngay đêm giao thừa nhận được lời tỏ tình, thì năm mới sẽ may mắn, sẽ cũng nhận được nhiều lời tỏ tình từ những chàng trai tốt. Đổi lại thì mình sẽ reply tin nhắn là: Em đồng ý! Để Dũng cũng may mắn cả năm mà!”

Xông duyên có… hợp đồng:

Cẩm Tú (trường đại học Hoa Sen) vừa chia tay người yên được 2 tháng, Rất muốn dằn mặt cho người cũ biết rằng ta đây không có cậu thì cũng còn khối chàng trai nên để “xông duyên” cho năm mới và cũng để trả thù người cũ, Cẩm Tú thông qua nhiều bạn bè đã chọn Hải - một cậu bạn khác trường và thuê cậu ấy làm người yêu của mình trong vòng 1 tháng tính từ mùng 1 tết.

Những việc mà Hải phải làm được Tú ghi chú rõ ràng. Mùng 1 lên facebook đặt quan hệ, mùng 2 viết lời yêu thương ngọt ngào, mùng 3 thì chúc tụng và đến nhà Trang…mùng 4,5,6 đi chơi cùng nhóm bạn chụp ảnh thân mật….

Có “hên” được không?

Để có thể nở mặt trước bạn bè, người cũ và để duyên năm mới đỏ rực, Cẩm Tú đã phải chi một số tiền không nhỏ cho Hải. Duyên đâu chưa thấy, chỉ biết là ngày nào Tú cũng phải để ý cậu “người yêu hờ” chỉ sợ mọi chuyện bại lộ và tiền Tết có bao nhiêu, Tú đều phải trích ra trả thù lao cho Hải. Duyên chưa đến mà thấy tiền bạc và những ngày Tết vui chơi xả strees hiếm hoi đã bay mất tiêu.

Thùy Trang chỉ nghĩ đến việc đặt tình trạng quan hệ chứ không nghĩ đến việc mọi chuyện sẽ rắc rối đến thế nào. Bạn bè nhảy vào hỏi han, người yêu cũ của cậu bạn thì nói xấu Trang không tiếc lời. Chưa gì đã thấy đầy rẫy phiền phức, “xông duyên” như thế thì chắc cả năm cũng “xì - chét” đảo điên thôi.

Dung có lẽ là trường hợp may mắn nhất vì Dũng nhất quyết không đồng ý cách làm “nhảm nhí” của cô bạn. Giải thích mãi, Dung mới hiểu và ngừng ý định, tuy chỉ là tin nhắn điện thoại không ảnh hưởng đến ai nhưng Dũng cũng không muốn bạn mình lại mê tín chơi trò “xông duyên” quái gở này.

Khi “thuê” một cô bạn để dung dăng với mình chợ hoa ngày Tết, bạn Thanh Hải (trường Ngô Quyền - Đồng Nai) chỉ nghĩ đơn giản, post hình lên facebook mấy ngày đầu năm có cặp có đôi hoa hoè rực rỡ thì năm nay anh chàng sẽ có số đào hoa. Nhưng Hải hoàn toàn không biết rằng những hình ảnh mang tính chất “khoe khoang là chính” đã khiến cho một cô bạn khác hiểu lầm. Cô bạn này có cảm tình thực sự với Hải nhưng chưa kịp thổ lộ thì đã rút lui vì thấy anh chàng đã có người cặp kè. Mãi sau này, khi nghe bạn bè nói lại, Hải tiếc hùi hụi thì cô bạn này đã gật đầu với một bạn khác rồi.


Tình yêu đến vào những ngày đầu tiên của năm mới thật sự rất đáng để ao ước và quý trọng. Nhưng gượng ép để tạo một lời tỏ tình hay tạo giả một tình trạng quan hệ sẽ chỉ khiến cho năm mới của bạn đầy những “chuyện tình giả”, bạn có nghĩ như vậy không? Duyên đến lúc nào thì chúng mình hưởng lúc ấy, tại sao lại phải cưỡng cầu, “xông duyên” nọ kia để phiền hà đến bạn bè và mất vui 3 ngày Tết. Như vậy, chắc chắn cả năm sẽ chẳng hên nổi đâu!

Theo Mực Tím

Theo Mực tím