Hải Phòng có 119 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố

16/12/2022 06:22
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trong 2 ngày 15, 16/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức khai mạc, tổng kết cuộc thi KHKT cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Văn Lợi – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, ngay từ đầu năm học 2022-2023, Sở đã phát động cuộc thi và các nhà trường tích cực tham gia.

Phòng Giáo dục các quận, huyện đã tổ chức cuộc thi cấp quận, huyện để lựa chọn những dự án xuất sắc mang dự thi cấp thành phố.

Hải Phòng có 119 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố ảnh 1

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham quan các gian trưng bày dự án khoa học kỹ thuật (Ảnh: Lã Tiến)

Tính đến cuối tháng 11/2022, toàn thành phố đã có 235 dự án đăng ký dự thi cấp thành phố. Tại vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 119 dự án ở 16/22 lĩnh vực vào vòng chung khảo, trong đó có 40 dự án cấp trung học cơ sở và 79 dự án cấp trung học phổ thông.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông tin, để tổ chức chấm thi, Ban tổ chức cuộc thi đã mời các giám khảo là những nhà khoa học, Phó giáo sư, Tiến sĩ từ các trường đại học, học viện tại Hà Nội và Hải Phòng (các thầy cô cấp trung học phổ thông không tham gia chấm thi).

Hải Phòng có 119 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố ảnh 2

Ban giám khảo tổ chức chấm thi tại các dự án (Ảnh: Lã Tiến)

Mỗi dự án có 3 giám khảo chấm độc lập để tính điểm trung bình cho 1 dự án. Thời gian chấm thi trong ngày 15/12, sáng 16/12 sẽ chấm chung cuộc cho các dự án đạt giải cao để lựa chọn 2 dự án đi dự thi cấp quốc gia.

Hải Phòng có 119 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố ảnh 3

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi, động viên các em học sinh tham dự kỳ thi (Ảnh: Lã Tiến)

“Thông tin vui tới các em học sinh dự thi là 100% dự án dự thi lần này đều có giải, trong đó Ban tổ chức sẽ chọn 10% để trao giải nhất, 20% giải nhì, 30% giải ba và 40% giải tư”, Ông Lợi nói.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng và chất lượng các đề tài dự thi năm nay ngày càng nâng cao, nhiều dự án có chiều sâu, hàm lượng kiến thức cao.

Hải Phòng có 119 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố ảnh 4

Nhiều dự án dự thi năm nay được đầu tư công phu với hàm lượng kiến thức cao (Ảnh: Lã Tiến)

Các học sinh biết vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đặc biệt quan tâm đến những lĩnh vực liên quan đến đời sống thuộc lĩnh vực cơ khí, hệ thống nhúng, rô bốt, y học, sức khỏe, môi trường, xã hội hành vi..., từ đó sáng tạo các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống.

LÃ TIẾN