Hiệp hội làm việc với Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

20/03/2019 09:46
Phạm Ngọc Lan
(GDVN) - Ngày 13/3, Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc.

Về phía Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội; Tiến sĩ Lê Viết Khuyến - Trưởng Ban Hỗ trợ chất lượng Đại học, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; Tiến sĩ Văn Đình Ưng - Trưởng Ban Thông tin Hiệp hội, nguyên Phó chánh Văn Phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thạc sĩ Nguyễn Đình Khoa - Chánh Văn phòng Hiệp hội, nguyên Thư ký lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thạc sĩ Phạm Ngọc Lan - Phó Ban Tổ chức và Phát triển Hiệp hội, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý, Học viện Quản lý Giáo dục.

Về phía Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương có Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị Nhà trường.

Hiệp hội làm việc với Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 1
Đoàn công tác Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Mở đầu buổi làm việc, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội cho biết mục đích của Đoàn là thảo luận, lấy ý kiến về việc thành lập câu lạc bộ khối đào tạo giáo viên nghệ thuật nhằm tập hợp tiếng nói của các đơn vị thành viên trong việc đề xuất với Chính phủ, Nhà nước về chủ trương, chính sách đối với vấn đề đào tạo giáo dục nghệ thuật trong nhà trường hiện nay.

Đồng chí khẳng định: “Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có vai trò quan trọng trong việc tập hợp các trường đại học, cao đẳng đào tạo về giáo viên nghệ thuật, xây dựng và phát triển câu lạc bộ vững mạnh…”.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày sơ lược những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Trong đó, một trong những thành tựu quan trọng, nâng vị thế và uy tín của Nhà trường đó là tháng 7/2018, Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển mới của Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường, tạo niềm tin với xã hội và người học về chất lượng, uy tín cũng như ảnh hưởng của Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương thực sự đã lan tỏa trong cả nước.

Hiệp hội làm việc với Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 2
Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp giao nhiệm vụ là đầu mối xây dựng chuẩn cho giáo viên nghệ thuật các trường phổ thông.

Thực hiện nhiệm vụ, Nhà trường đã lên kế hoạch xây dựng chương trình cụ thể. Ngày 21/3/2019 tới đây, hai chuyên gia Nhật Bản về giáo dục âm nhạc sẽ sang Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tập huấn về đổi mới giảng dạy nghệ thuật tại các trường phổ thông.

Tiếp đó, cuối tháng 3/2019, Trường sẽ tổ chức Hội thảo toàn quốc về bồi dưỡng đào tạo giáo viên nghệ thuật cho các trường phổ thông.

Ngoài ra, Nhà trường cũng đang tích cực xúc tiến các hoạt động hợp tác quốc tế về đạo tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học trên thế giới như Liên bang Nga, Italia, Trung quốc, Cộng hòa dân chủ Lào… trong đó có nội dung trao đổi sinh viên sang học tập và nghiên cứu tại nước bạn…

Với sự khẳng định vị trí và vai trò của mình trong đào tạo sư phạm nghệ thuật, Nhà trường hy vọng sẽ đáp ứng tốt nhiệm vụ của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam giao phó.

Tại buổi làm việc, Đoàn và Ban lãnh đạo Nhà trường cũng trao đổi thẳng thắn, cụ thể những nội dung xây dựng câu lạc bộ khối đào tạo giáo viên nghệ thuật như: tên gọi câu lạc bộ, ban chủ nhiệm câu lạc bộ, các thành viên… 

Hiệp hội làm việc với Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 3
Thành viên Đoàn công tác trao đổi với lãnh đạo Nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã có sự nhất trí cao về sự chuẩn bị cho buổi ra mắt câu lạc bộ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Hiệp hội làm việc với Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 4
Lãnh đạo Đoàn công tác và Nhà trường trao quà lưu niệm.
Hiệp hội làm việc với Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 5
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường.
Phạm Ngọc Lan