Ẩu đả chết người vì câu nói đùa trong quán gội đầu

06/08/2011 08:58
(GDVN) – Mặc dù là người quen nhưng hai thanh niên trẻ đã cãi nhau, đánh nhau và chết người. Tất cả chỉ vì một một câu nói trong quán gội đầu.

(GDVN) – Mặc dù là người quen nhưng hai thanh niên trẻ đã cãi nhau, đánh nhau và chết người. Tất cả chỉ vì một một câu nói trong quán gội đầu.

Bị cáo Linh trước vành móng ngựa
Linh trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 14/01, Linh đến quán cắt tóc gội đầu của chị Vũ Hải Yến ở phường Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng, HN) để gội đầu. Sau khi gội xong chuẩn bị đi về thì anh Nguyễn Hữu Hải (SN 1989) ở gần đó vốn là người quen của Linh đến. 

Anh Hải nói trêu đùa chị Yến: “Chị trang điểm cho em”. Nghe anh Hải nói thế, Linh chen vào: “Anh là đàn ông mà trang điểm, đồng bóng à?”. Vậy là hai bên cãi chửi nhau. Thấy thế, chị Yến đã khuyên can bảo hai người đi về. 

Khi cả hai đi ra khỏi quán được một đoạn thì hai bên đứng lại đánh nhau. Hải túm cổ áo Linh định đánh thì bị Linh lấy con dao nhọn để sẵn trong túi quần đâm 2 nhát vào ngực và bụng anh Hải rồi bỏ chạy về nhà. 

Khi chạy qua cầu Lạc Trung, Linh đã vứt con dao đó xuống sông Kim Ngưu. Ngày hôm sau, Linh ra cơ quan công an tự thú. Còn anh Hải sau khi được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong hai ngày sau đó.

Hoàn cảnh gia đình bị cáo Linh vốn rất khó khăn nên khi phía gia đình bị hại yêu cầu bồi thường thiệt hại 216 triệu thì gia đình bị cáo chưa thể bồi thường gì.

Ngày 5/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Đỗ Đức Linh (SN 1995, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, HN) về hành vi giết người. Tại phiên tòa, người thanh niên mới 16 tuổi này đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và quay xuống xin lỗi phía gia đình bị hại mong được tha thứ.

Trong lời nói sau cùng, Linh nói lời hối hận, ăn năn mong HĐXX xem xét cho bị cáo hưởng mức án nhẹ nhất để cho bị cáo có cơ hội sớm trở lại với xã hội.

Sau khi nghị án, xem xét hồ sơ vụ án cũng như các lời khai và hoàn cảnh gia đình bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Đức Linh 11 năm tù về tội giết người.

{iarelatednews articleid='7864,7060,5323,3669,1833,1343'}

Tuệ Minh

alt