Đã vi phạm Luật ATGT còn bóp nát điện thoại của CSGT

22/06/2011 23:18
(GDVN) - Khi bị CSGT gọi điện thoại cho cảnh sát 113 xin trợ giúp đã bị một trong hai đối tượng lao đến giằng điện thoại đi thoại di động và bóp nát

(GDVN) – Vào khoảng 7h30 sáng nay ngày 22/6, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe tải mang BKS 28H – 5744 đi vào đường ngược chiều khu vực đường Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm, HN).

{iarelatednews articleid='4341,4250,1383,5421,5326,3159,2355'}

Ngô Văn Cầu tại cơ quan công an
Ngô Văn Cầu tại cơ quan công an

Khi CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, hai người đàn ông trên xe đã tỏ thái độ phản đối đồng thời có nhiều lời lẽ thô tục lăng mạ người thi hành công vụ.  Khi Thượng sỹ Nguyễn Văn Tuấn gọi điện thoại cho cảnh sát 113 xin trợ giúp đã bị một trong hai đối tượng lao đến giằng điện thoại đi thoại di động và bóp nát.

Lúc này Trung úy Nguyễn Văn Sắc đi đến can ngăn thì cũng bị người đàn ông này túm cổ áo rồi giật phù hiệu cảnh sát trên ngực áo. Thừa lúc đang xảy ra lộn xộn, người đàn ông còn lại đã lái xe bỏ chạy.

Sau ít phút, được sự hỗ trợ của Cảnh sát 113 và công an phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, HN) người đàn ông kia đã bị đưa về trụ sở công an. Tại cơ quan công an, danh tính của người có “bàn tay thép” kia là Ngô Văn Cầu (45 tuổi, ở TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

Trong lúc làm việc, Ngô Văn Cầu vẫn còn trong tình trạng nồng nặc hơi men. Sau đó, Cầu tiếp tục lớn tiếng dọa nạt sẽ gọi nhà báo đến để “tố” việc công an hành hung mình. Qua xác minh, chủ xe ô tô vi phạm cũng chính là Ngô Văn Cầu. Bằng máy chuyên dụng, cơ quan công an đã xác định nồng độ hơi men qua hơi thở, tất cả chỉ số về giới hạn cho phép đều vượt quá tiêu chuẩn. 

Còn người đàn ông lái xe bỏ trốn, biết không thoát được nên đã lái xe vi phạm tới cơ quan công an phường Lý Thái Tổ trình diện. Tại cơ quan công an, người điều khiển ô tô đã thừa nhận tất cả những lỗi vi phạm của mình.

Hiện giờ, Công an phường Lý Thái Tổ đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ của Ngô Văn Cầu.

Tuệ Minh