Đâm chết vợ vì nghi ngoại tình với thợ xây

06/08/2011 00:05
(GDVN) - Hôm nay, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Văn Tình (SN 1967, ở Phương Đình, Đan Phượng, HN) về hành vi giết người.

 (GDVN) - Hôm nay, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Văn Tình (SN 1967, ở Phương Đình, Đan Phượng, HN) về hành vi giết người. 

Tình cúi đầu nhận tội
Tình cúi đầu nhận tội

Nguồn cơn của sự việc bắt đầu xảy ra khi tháng 6/2009, Tình nghi ngờ chị Hoàng Thị Tâm (SN 1970, ở Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, HN) là vợ mình có quan hệ ngoại tình với một anh thợ xây ở làng Hạ Mỗ khi anh này đang làm công trình gần nhà anh.

Sáng ngày 1/12/2010, chị Tâm chuẩn bị đi chợ, Tình không đồng ý nhưng chị Tâm vẫn cứ đi nên Tình bực mình đập vỡ kính bàn uống nước. Đến chiều cùng ngày, nghe tin vợ chồng Tình cãi nhau, bà Ngô Thị Thư là mẹ chị Tâm đã sang khuyên bảo rồi ngủ lại chơi.

Hôm sau, khoảng 8h,bà Thư lại tiếp tục khuyên bảo thì Tình nói: “Bà thương con thì vun vén hạnh phúc cho bọn con, bà đừng chửi, con đau đầu”. Bà Thư nói: “ Cứ để thế thì chúng mày hành hạ nhau à”. Tình nói: “Bà rồi đừng có mà hối hận”

Sau đó, bà Thư đi về. Còn Tình thì xuống bếp lấy con dao dùng để chọc tiết lợn lên nhà, rồi cầm 1 chiếc ảnh đưa cho con gái lớn của mình bảo: “Đây ảnh đây, có làm sao thì phóng to lên”. Khi chị Tâm gội đầu xong, ngồi ở hiên nhà chải tóc, Tình gọi chị Tâm vào nhà nói chuyện. Lúc này bà Thư vẫn ở hiên nhà với con gái.

Tình nói xin lỗi chị Tâm, hứa sẽ sửa chữa đồng thời cũng yêu cầu chị Tâm sửa lỗi của mình nhưng chị Tâm nói với Tình là đã xin lỗi quá nhiều rồi, không tha thứ, không sửa chữa gì nữa. 

Nghe thấy thế, Tình cầm dao đứng lên dọa tự tử, chị Tâm đứng dậy giằng dao và nói: “Nếu anh chết thì giết tôi trước”. Sau đó, Tình dùng dao đâm 1 nhát vào bụng chị Tâm. Chị Tâm kêu lên, mọi người chạy vào thì thấy Tình cầm dao đâm tiếp 1 nhát nữa vào ngực chị Tâm. Mọi người vào can ngăn, chị Tâm vùng chạy được ra ngoài, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó vì mất máu cấp.

Tại phiên tòa, Tình đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi của mình và thể hiện việc đâm chị Tâm là ngoài ý muốn của mình. Tuy nhiên khi một vị Hội thẩm nhân dân hỏi: “Thế sao còn đâm tiếp nhát thứ hai vào ngực chị Tâm?” thì Tình im lặng.

Trong lời nói sau cùng, Tình nói chỉ mong muốn được HĐXX xem xét cho hưởng mức án nhẹ để có thể sớm trở về với các con đang bơ vơ sau khi mẹ mất, bố bị bắt. Quãng thời gian ngắn ngủi HĐXX nghị án, anh Tình đã được tiếp xúc với người thân và PV các báo.

Anh kể vì gia đình đông con nên áp lực kinh tế khiến anh hay đi làm xa ở Hải Dương có khi cả tháng mới về một lần. Trong một lần về, Tâm nghi ngờ vợ mình ngoại tình với ông thợ xây làm việc ở một công trình gần nhà mình. Tâm đã khuyên bảo vợ và đồng thời chuyển hẳn về nhà làm các việc mang tính thời vụ gần nhà. Tuy cuộc sống trở nên khó khăn hơn nhưng anh được gần vợ gần con. 

Cưới nhau được 20 năm đã có với nhau 3 mặt con, nhưng vợ chồng anh sống hòa thuận và rất ít khi to tiếng. Tình vừa kể vừa rơi nước mắt khi nhìn thấy đứa con đang ngồi trước mặt.

Sau nghị án xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tình 18 năm tù giam về tội giết người.

{iarelatednews articleid='7719,6787,6758,3839'}

Tuệ Minh

alt