Dì ghẻ thuê sát thủ hại con chồng bằng cyanua lĩnh án

27/05/2011 03:54
(GDVN) - Vì không được hưởng thừa kế tài sản từ người chồng đã quá cố, Nguuyễn Thị Chinh đã thuê tình nhân hại chết con chồng bằng cyanua.

(GDVN) - Vì không được hưởng thừa kế tài sản từ người chồng đã quá cố, căm tức người con riêng của chồng vì cho đó là nguyên nhân khiến mình “trắng tay” nên Nguyễn Thị Chinh (SN 1968, ở Thái Nguyên) đã thuê tình nhân hại chết con chồng bằng xyanua.

{iarelatednews articleid='3150,2456,2172,2058,1662,1617,1483,1343'}

Lòng tham dẫn đường thù hận

Năm 1989, Nguyễn Thị Chinh đã kết hôn với ông Nguyễn Văn Nhuận (SN 1947 ở TP Thái Nguyên) khi vợ của ông qua đời trước đó.  Sau đó với và hai người sinh con gái chung là Nguyễn Trà My. 

Các bị cáo trước lúc tuyên án
Các bị cáo tại phiên tòa

Đến năm 2003, Chinh đã cặp kè với Dương Quang Thái, người đàn ông kém bà ta 2 tuổi. Mối tình vụng trộm của họ kéo dài được hai năm thì chấm dứt. Và Chinh tiếp tục phản bội chồng khi quan hệ bất chính rồi có con với một người đàn ông khác.

Tháng 3/2007, ông Nhuận qua đời, để lại bản di chúc với nội dung chia toàn bộ tài sản cho 3 người con của vợ trước với lý do đây là tài sản riêng có trước khi ông Nhuận kết hôn với bà Chinh. Không được chia tài sản, mọi thù tức của thị đã dồn lên đứa con trai riêng của chồng là anh Nguyễn Văn Nhường (SN 1977) khi cho rằng người bày ra tất cả những trò đó khiến thị “trắng tay” (dù đã là chủ nhà nghỉ Trà My) chính là anh Nhường. Từ đây, tình cảm mẹ kế- con chồng chẳng còn trong sự bình yên. 

Tột cùng tội ác

Lòng thù tức lên đến đỉnh điểm khi Chinh nhờ người tình cũ là Dương Quang Thái, (SN 1970, ở  xã Tân Quang, huyện Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) bắt anh Nhường để đánh trả thù. Sau đó, Thái lại nhờ Nguyễn Sỹ Bắc (SN 1971, ở phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện yêu cầu của Chinh. 

Sau khi nhận lời với Thái, Bắc lại liên lạc với Nguyễn Trọng Minh (SN 1985, ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) nhờ tìm bắt anh Nhường giao cho Bắc. Nhận “mối làm ăn” này, Minh lại nhờ Nguyễn Duy Niêm (SN 1980, ở An Dương, TP Hải Phòng) . Niêm đồng ý và ra giá 100 triệu đồng. Thấy phía Niêm nói số tiền như vậy, Bắc liền thông báo lại với Thái với “giá” 150 triệu đồng để hưởng chênh lệch cho việc bắt anh Nhường.

Theo cáo trạng của VKS: Đến tối ngày 21/8/2010, Chinh gọi điện cho Thái hẹn đến nhà gặp và báo rằng ngày mai, anh Nhường sẽ về Thái Nguyên để họp gia đình quyết định phân chia tài sản theo di chúc của người cha quá cố của anh. Khi Thái đến, Chinh đưa cho Thái một túi ni lon bên trong có 1 lọ thủy tinh có chứa bả chó, 1 đôi găng tay cao su và 110 triệu đồng. 

Lọ thủy tinh này Chinh biết bên trong có đựng bả chó do một người quen gửi lại nhà nghỉ Trà My do thị làm chủ. Lọ thuốc đó vẫn sẽ cứ ở trên cũi chó nếu Chinh không nảy ra ý định tàn độc khi lấy nó đưa cho người tình cũ.

Chinh bảo rằng bên trong lọ đựng… thuốc ngủ, phải bắt anh Nhường uống thuốc trước khi giao Nhường cho Chinh. 

Ngay sau đó, Thái gọi điện cho Bắc thông báo tình hình. Bắc lại gọi Niêm rồi hẹn gặp nhau vào lúc 9h ngày 22/8/2010 ở ngã ba Kim Anh (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để cùng lên Thái Nguyên nhận mặt, theo dõi và bắt anh Nhường theo “hợp đồng” đã định sẵn từ trước. 

Thái đã đưa cho Bắc 10 triệu đồng và một túi ni lon bên trong có lọ thủy tinh đựng cyanua, đôi găng tay, những thứ mà Chinh đã đưa cho Thái và dặn Bắc, trước khi giao Nhường thì phải bắt nạn nhân uống lọ thuốc trên và khi anh Nhường nằm im, cứ để nạn nhân nằm bên vệ đường sẽ có người đến nhận. Nhận “nhiệm vụ thực hiện hợp đồng”, Bắc tìm gặp Niêm, Cương và Ninh và truyền đạt lại “chỉ thị” vừa nhận được từ Thái và không quên đưa lại cho Niêm lọ thuốc bả chó chứa chất độc cyanua cùng 5 triệu đồng.

Nhóm của Niêm theo dõi anh Nhường, khi thấy nạn nhân bắt xe khách từ Thái Nguyên về Hà Nội, Niêm, Cương cũng lên xe theo sát nạn nhân, trong khi Ninh bắt taxi bám theo. Khi về đến bến xe Mỹ Đình, Niêm gọi cho Lê Nguyên Trưởng (SN 1985, ở huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) và Trần Quốc Việt (SN 1988, ở thị trấn Cát Hải, TP Hải Phòng) cùng đến tăng cường lực lượng, theo dõi khi anh Nhường về nhà trọ ở phố Lê Trọng Tấn. 

Sáng hôm sau, chúng theo anh Nhường khi anh đi ăn sáng, uống cà phê rồi lừa đưa anh lên xe taxi, phóng về hướng đường Phạm Văn Đồng. Khi xe chạy qua trạm thu phí cầu Thăng Long, Việt, Trưởng, Cương và Niêm tìm cách ép anh Nhường uống thuốc độc. Bọn chúng giữ đầu, bóp miệng, lấy chai nước đã pha sẵn thuốc đổ vào mồm ép nạn nhân uống. Chỉ trong tích tắc, anh Nhường đã bất tỉnh, người mềm nhũn, mép chảy dịch.

Gây tội ác, cùng kéo nhau vào tù

Khi đến chân dốc Dây Diều, Niêm giao anh Nhường cho Bắc thì Bắc bảo Niêm cứ thả xuống vệ đường, sẽ có người nhận. Sau đó Bắc nhận 100 triệu đồng từ Thái rồi giao cho Niêm 60 triệu đồng. Sau khi thả nận nhân xuống vệ đường chúng bỏ đi. Đến trưa ngày 25/8/2010, công an nhận được tin báo người dân địa phương phát hiện xác anh Nhường tại dốc Dây Diều, thuộc địa phận xã Phú Minh (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). 

Với tất cả hành vi phạm tội của mình, sau 2 ngày xét xử và cân nhắc các tình tiết của vụ án, sáng nay, ngày 27/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt:  các bị cáo Nguyễn Thị Chinh, Nguyễn Duy Niêm, Đặng Anh Cương tù chung thân;  Dương Quang Thái 16 năm tù; Nguyễn Sỹ Bắc 16 năm tù,Trần Quốc Việt 18 năm 6 tháng tù; Lê Nguyên Trưởng 18 năm tù;Bùi Văn Ninh 12 năm tù về tội giết người. Nguyễn Trọng Minh 18 tháng tù về tội tội không tố giác tội phạm. Ngoài ra các bị cáo còn phải nộp các khoản tiền bồi thường như an táng, cấp dưỡng cho các con của nạn nhân cũng như truy nộp khoản tiền thu lợi bất chính.

Tuệ Minh