Dọa giết cả nhà, tống tiền, tình người yêu cũ

02/06/2011 01:16
(GDVN) - Sau khi bị chia tay, Ngô Văn Bảy đe dọa bạn gái phải đưa 40 triệu đồng và chấp nhận “vui vẻ” nếu không sẽ lĩnh hậu quả.

(GDVN) - Sau khi bị chia tay, Ngô Văn Bảy đe dọa bạn gái phải đưa 40 triệu đồng và chấp nhận “vui vẻ” nếu không sẽ lĩnh hậu quả. 

Ngày 1/5, cơ quan điều tra công an quận Thủ Đức cho biết, đang tạm giữ  hình sự đối tượng Ngô Văn Bảy (25 tuổi, quê Long An, tạm trú tại quận Thủ Đức TP HCM) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản, “cưỡng dâm”

Thông tin từ cơ quan điều tra,  đầu năm 2009,  Bảy và chị P. (23 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cùng làm việc một công ty. Sau một thời gian, đôi nam nữ này nảy sinh tình cảm yêu đương. Tháng 8/2010, chị P. có hỏi mượn Bảy 30 triệu. Vì không có tiền nên Bảy đưa người yêu đến gặp chị Lệ (chị gái Bảy) mượn tiền. Lúc này, chị Lệ không có tiền mặt nên đã bán vàng để đưa cho P. mượn số tiền là 32 triệu đồng. 

Đến tháng 11/2010, P đưa cho Bảy số tiền 30 triệu để trả lại chị gái. Tuy nhiên, do giá vàng tăng nên Bảy và P. cùng thoả thuận sẽ trả thêm cho chị Lệ với số tiền là 10 triệu đồng. 

Đầu tháng 5/1011, P. bất ngờ nói với Bảy sẽ chấm dứt chuyện tình cảm vì đã có bạn trai khác, đã dẫn người yêu về nhà mình để chuẩn bị đám cưới. Bực tức, Bảy nhắn tin đe dọa người yêu cũ phải đưa 40 triệu, trong dó 10 triệu là tiền bù trả chị gái, còn 30 triệu là đổi lấy sự tự do. Nếu không thực hiện theo yêu cầu thì gia đình P. "sẽ có 4 chiếc quan tài để làm đám tang".

Ngày 25/5, do không có tiền nên P. gọi điện cho Bảy hẹn gặp tại Chợ Đầu Mối (quận Thủ Đức) để nói chuyện. Sau khi gặp nhau, Bảy chở bạn gái cũ vào khách sạn rồi ép “vui vẻ”. Sau đó, Bảy cho thêm thời hạn 6 ngày buộc P. phải đưa 40 triệu đồng, nếu không sẽ có hậu quả. 

Sợ hãi, cô gái đã trình báo sự việc với công an.Chiều 31/5, khi Bảy đang nhận 16 triệu đồng từ người yêu cũ thì bị công an quận Thủ Đức bắt quả tang.

T. B