Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung phóng viên

19/06/2011 08:58
(GDVN)-Sáng 19/6, Công an huyện Từ Liêm đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Xuân Thanh (SN 1975, trú tại thôn Phú Diễn, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

(GDVN) - Ngày 19/6, Công an huyện Từ Liêm đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Trần Xuân Thanh (SN 1975, trú tại huyện Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi chửi bới, lăng mạ không cho phóng viên tác nghiệp vào ngày 14/6. Đáng chú ý, đối tượng này đã từng có 2 tiền án. 

{iarelatednews articleid='4451,1459,4684,724'}

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 14/6, trong khi cùng đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý những vi phạm về bảo vệ hành lang an toàn đường sắt thuộc địa phận xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, một số phóng viên đã bị Thanh lăng mạ, hành hung, cản trở tác nghiệp.
 

Đối tượng Trần Xuân Thanh tại đang khai báo sự việc
Đối tượng Trần Xuân Thanh tại đang khai báo sự việc

Hai phóng viên bị đối tượng tên Thanh lăng mạ, hành hung là phóng viên Lê Duy Khánh của chương trình truyền hình ATV (thuộc báo An ninh thủ đô) và phóng viên Phạm Hồng Phong - VTC14.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Báo An ninh Thủ đô đã có công văn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ việc hành hung, lăng mạ cản trở phóng viên tác nghiệp của đối tượng Thanh để xử lý theo quy định của pháp luật. Công an huyện Từ Liêm đã nhanh chóng xác minh vụ việc.  

Đến 9h sáng 19/6, cơ quan CSĐT - Công an huyện Từ Liêm đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Xuân Thanh. Theo cơ quan công an, hành vi “Chửi bới, lăng mạ không cho phóng viên tác nghiệp” của Thanh đã phạm vào điều 257 Bộ luật Hình sự.  

Cùng với lệnh bắt khẩn cấp Trần Xuân Thanh, Công an huyện Từ Liêm cũng ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng này để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi côn đồ của y. Theo thông tin từ cơ quan Công an, đối tượng Trần Xuân Thanh đã có 2 tiến án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tội chống người thi hành công vụ.

Tư Khương