Hà Nội: Phát hiện nhiều cửa hàng bán hàng của Bộ Quốc phòng, Công an

30/07/2011 08:32
(GDVN) - Sáng nay, ngày 30/7, khoảng 10h, các lực lượng liên ngành đã kiểm tra rà soát các tụ điểm nghi vấn kinh doanh quần áó, trang vật dụng của LLVT.

 (GDVN) - Sáng nay, ngày 30/7, khoảng 10h, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đinh Văn Toản – PGĐ Công an TP. Hà Nội, các lực lượng liên ngành đã đồng loạt  ra quân theo kế hoạch: Kiểm tra rà soát các tụ điểm nghi vấn kinh doanh quần áo, trang vật dụng của quân đội và công an. 

Nhiều mặt hàng thuộc diện cấm bị thu giữ
Nhiều mặt hàng thuộc
diện cấm bị thu giữ

Lực lượng liên ngành tham gia kế hoạch gồm: Công an quận Hai Bà Trưng, Công an quận Hoàn Kiếm, Đội chống buôn lậu, Đội chống hàng giả phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, Đội quản lý thị trường của quận Hoàn Kiếm và quận hai Bà Trưng (HN). 

Theo đó có 11 tụ điểm đã được kiểm tra và các tụ điểm này nằm chủ yếu trên đường Nguyễn Thiệp và đường Lê Duẩn. Tại đường Nguyễn Thiệp, các cửa hàng bị kiểm tra là cửa hàng số 28, 30, 32. Còn tại đường Lê Duẩn có 8 cửa hàng gồm: các cụm cửa hàng ở các số 122, cụm 2 cửa hàng ở số 157.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều quần áo, giầy dép cùng nhiều vật dụng dành riêng cho lực lượng vũ trang như quân hàm có gắn sao, cầu vai có gắn sao, khuy áo có chữ “CA”.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản các chủ cửa hàng vi phạm và thu giữ tất cả số hàng vi phạm này.

Lượng hàng bị niêm phong lên tới hàng chục bao tải gồm: giầy sỹ quan, quần áo và một số vật dụng khác dành riêng cho các lực lượng vũ trang.

Theo một cán bộ chức năng cho biết: “Lượng hàng bị thu giữ chủ yếu là của bên quân đội. Số hàng này nằm trong danh mục cấm buôn bán, chỉ dành riêng cho lực lượng vũ trang.

Tùy theo mức vi phạm của các chủ cửa hàng mà cơ quan công an sẽ có hình thức xử lý hợp lý. Nhẹ thì ở mức xử phạt hành chính, nặng thì sẽ theo những quy định của pháp luật khác. Đồng thời chúng tôi sẽ điều tra nguồn gốc của các mặt hàng này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc và xử lý số hàng cấm này.

{iarelatednews articleid='6859,6112,5408,4845'}

Tuệ Minh

alt