Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh có thể kháng cáo

29/06/2011 01:00
Với kết luận của HĐXX, luật sư Nguyễn Đình Xuân cho biết: “Chúng tôi không dừng lại ở đây, nếu Sầm Đức Xương tiếp tục kháng cáo, vụ án có thể lên giám đốc thẩm”

Với kết luận của HĐXX, luật sư Nguyễn Đình Xuân cho biết: “Chúng tôi không dừng lại ở đây, nếu Sầm Đức Xương tiếp tục kháng cáo, vụ án có thể lên giám đốc thẩm”.

{iarelatednews articleid='5968,5693,4826'}

Ngày 28/6, TAND Tối cao đã mở phiên toà phúc thẩm xử kín theo đơn kháng cáo của Sầm Đức Xương trong vụ “Hiệu trưởng mua dâm học trò” tại Hà Giang. Theo đó, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã bác đơn kháng cáo, y án sơ thẩm, bị cáo Sầm Đức Xương vẫn nhận mức án 9 năm tù giam, tính từ ngày bị bắt giam, 7.9.2009.

Luật sư Nguyễn Đình Xuân, bào chữa cho Sầm Đức Xương tại phiên toà phúc thẩm cho rằng, cơ quan điều tra đã vi phạm tố tụng, không đủ chứng cứ kết tội Sầm Đức Xương “mua dâm trẻ vị thành niên”.

Nếu cho rằng bị cáo Xương mua dâm thì phải có người bán. Nhưng ở đây, các bị hại không có động cơ, mục đích kiếm tiền nên không thể coi bị cáo Xương có hành vi mua dâm. “Do đó, tại phiên toà, tôi đã đề nghị huỷ án, điều tra lại”- luật sư Xuân nói.

Sầm Đức Xương (ngồi giữa) tại phiên tòa phúc thẩm.
Sầm Đức Xương (ngồi giữa) tại phiên tòa phúc thẩm.


Cùng quan điểm với luật sư Xuân, một luật sư khác bào chữa cho Sầm Đức Xương là ông Đinh Thế Hùng còn cho rằng lời khai của các bị hại không đồng nhất, không đủ chứng cứ khi mô tả bị cáo Xương đã quan hệ tình dục như thế nào.

Tuy nhiên, HĐXX đã triệu tập Nguyễn Thuý Hằng, từng là học trò của Sầm Đức Xương, bị cáo trong phiên toà sơ thẩm và bị tuyên phạt 36 tháng tù cho hưởng án treo. Tại toà, Hằng thừa nhận là người môi giới và bán dâm cho Sầm Đức Xương.

Mặt khác, HĐXX khẳng định các lời khai của Sầm Đức Xương trước đây đều trùng với lời khai của các bị hại và Nguyễn Thúy Hằng. Do đó, HĐXX kết luận đủ cơ sở kết tội Sầm Đức Xương phạm tội “mua dâm trẻ vị thành niên”.

Với kết luận của HĐXX lần này, luật sư Nguyễn Đình Xuân cho biết: “Chúng tôi không dừng lại ở đây, nếu Sầm Đức Xương tiếp tục kháng cáo, vụ án có thể lên giám đốc thẩm”.

* Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án liên quan đến những lá đơn của các nữ sinh tố cáo bị một số đối tượng hiếp dâm.

Như đã đưa tin, em N.T.K (SN 1996), là một trong những học sinh ít tuổi nhất bị hãm hại lúc vừa tròn 13 tuổi. Bố mẹ em N.T.K là người phát hiện ra con mình là nạn nhân trong đường dây mua dâm học trò ở Hà Giang. Ngay sau đó, bố mẹ em N.T.K đã có đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra. Từ đây, cơ quan điều tra đã phanh phui ra vụ Hiệu trưởng Sầm Đức Xương mua dâm học trò.

Tuy nhiên, theo như mô tả của em N.T.K, Sầm Đức Xương không phải là thủ phạm và đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa làm rõ ai là kẻ đã hãm hại em N.T.K.

Theo Khiết Giang/NTNN