Khởi tố vụ đại úy CSGT cùng côn đồ nổ súng, đập nhà dân

29/07/2011 03:25
Lãnh đạo Công an TP Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP đã khởi tố vụ án phá hoại tài sản để điều tra hành vi phạm tội của một CSGT.

Ngày 28.7, một lãnh đạo Công an TP Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP đã khởi tố vụ án phá hoại tài sản để điều tra hành vi phạm tội của một đại úy công an. Nghi can chính bị điều tra là đại úy Nguyễn Hoàng Kiên, cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Nam Định.

Vụ việc xảy ra vào tối 28.6, tại cầu Đò Quan, gần TP Nam Định. Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Hoàng Kiên chặn xe đánh anh Nguyễn Quốc Chiến (SN 1972, nhà ở đường Phan Đình Phùng, TP Nam Định).

Do có nhiều người can ngăn, anh Chiến chạy thoát được về nhà. Một lúc sau, Kiên gọi thêm nhiều bạn bè, trong đó có một số côn đồ đến “bao vây” nhà anh Chiến.

Theo một người tại khu vực này, nhóm của Kiên gồm gần chục người, đi 1 taxi và 4-5 xe máy. Ngay khi dừng xe, Kiên một tay cầm kiếm, một tay cầm súng chĩa vào nhà anh Chiến bóp cò. Anh Chiến bị nhóm côn đồ đâm, chém nhiều nhát vào người nhưng vẫn cố gắng kéo vợ con lùi vào nhà trong, khóa trái cửa...

Hơn chục phút sau, Công an P.Phan Đình Phùng có mặt can thiệp nên nhóm đập phá kéo nhau ra ngoài, trên tay vẫn cầm dao, kiếm và chưa chịu rút lui. Phải đến khi cảnh sát cơ động được tăng cường đến hiện trường, Kiên và đồng bọn mới chịu lên xe ô tô 4 chỗ bỏ đi.

Một lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo phòng đã có giấy gọi Kiên đến phòng để làm việc. Nhưng phải đến lần gọi thứ ba Kiên mới đến đơn vị vào chiều 18.7. Ngay sáng hôm sau 19.7, Phòng CSGT đã bàn giao Kiên cho Công an TP Nam Định để thực hiện điều tra.

{iarelatednews articleid='8900,8870,8816,8753,8707,8603,8250,8126,7776,7774'}

Theo Văn Vũ/Thanh niên

alt