Lừa cướp xe ôm trong đêm

21/08/2011 09:06
GDVN - Yêu cầu xe ôm chạy đến một đoạn đường vắng, tranh thủ đêm khuya, hung thủ đã rút dao đâm từ đằng sau tài xế để cướp xe.

Sáng 20/8, theo thông tin từ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an H. Bình Chánh, cơ quan này đang tiến hành giám định thương tích đối với ông Nguyễn Văn Lành (52 tuổi, trú tại H. Hóc Môn, TPHCM) để khởi tố Phạm Văn Trang (22 tuổi, trú tại tỉnh Thái Bình) về hành vi "cố ý gây thương tích".

Ảnh minh họa

Đối tượng này bị bắt khi đang gây án tại địa bàn Xóm Dầu, thị trấn Tân Túc, H. Bình Chánh, TPHCM. Tại hiện trường, sau khi giết hụt ông Lành, hắn bỏ chạy. Sau khi nạn nhân kêu cứu, nhiều người dân tại đây đã phối hợp bắt được hung thủ. Vật chứng của vụ việc vẫn còn trên tay khiến y không còn đường chối, cúi đầu nhận tội.

Trước đó, đêm 15/8, đối tượng này lập kế hoạch lừa giết xe ôm nhằm cướp tài sản.

Để thực hiện âm mưu của mình, Trang thuê ông Lành  chở đến địa điểm trên. Khoảng 0h30, thấy đêm đã khuya, tưởng không có ai qua lại, đối tượng này đã nhẹ nhàng rút dao rồi đâm sau lưng nạn nhân. Ông Lành may mắn thoát chết nên đã tri hô cho người dân xung quanh đến ứng cứu. Sau một hồi truy bắt, tên Trang đã bị tóm gọn, đưa về công an H. Bình Chánh chờ xử lý.

Hồng Sĩ