Ma men cuồng sát hàng xóm lĩnh án

16/08/2011 07:13
(GDVN) - Hôm nay, ngày 16/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử bị cáo Tạ Văn Hiển (SN 1957, ở thôn Lưu Xá, Quất Động, Thường Tín, HN) về hành vi giết người.

(GDVN) - Hôm nay, ngày 16/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử bị cáo Tạ Văn Hiển (SN 1957, ở thôn Lưu Xá, Quất Động, Thường Tín, HN) về hành vi giết người. 

Bị cáo Hiển ân hận về hành vi của mình

Bị cáo Hiển ân hận về

hành vi của mình

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 30/9/2010, Tạ Văn Hiển đến nhà anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1954, ở cùng thôn) chơi và ngồi uống nước ở sân. Lúc này anh Tạ Văn Thôn (SN 1964, ở cùng thôn) đi thu tiền điện, khi qua cửa nhà anh Sơn thì dừng lại. Hiển nhìn thấy anh Thôn nên đã lấy 1 đoạn gậy sắt dài của nhà anh Sơn rồi chạy ra cửa vụt vào đầu và tay anh Thôn khiến anh Thôn bị chảy máu đầu.

Thấy tự nhiên bị đánh, anh Thôn liền giằng được chiếc gậy sắt ra khỏi tay Hiển và vứt ra ngoài. Chưa dừng lại, Hiển tiếp tục dùng tay bóp cổ anh Thôn. Được mọi người can ngăn, anh Thôn đi đến nhà bác sỹ là trưởng trạm y tế xã để sơ cứu, còn Hiển đi bộ về nhà. Khi Hiển đi đến trước cửa nhà ông Tạ Văn Quang (ở cùng thôn) thì gặp ông Tạ Xuân Thủy (SN 1948, ở cùng thôn) đang đứng ở cửa nhà ông Quang.

Hiển đi về nhà lấy 1 con dao nhọn bản rộng đi ra chỗ ông Thủy đứng, cầm dao đâm liên tiếp vào bụng và ngực ông Thủy khiến ông này gục chết ngay tại chỗ. Sau đó, ông Thủy được đưa về nhà, còn Hiển đi về nhà và vứt dao ở sân nhà mình. Ngay sau đó, Hiển đã bị công an Thường Tín bắt giữ về hành vi giết người.

Tại biên bản giám định pháp y số 35 của Viện giám định pháp y tâm thần Trung ương kết luận: Tạ Văn Hiền bị mắc bệnh tâm thần, do sử dụng rượu với ảo giác chiếm ưu thế và bắt đầu xuất hiện từ năm 2000. Biên bản cũng nêu rõ: trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hiển bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại cơ quan điều tra, Hiển đã khai nguyên nhân vụ việc: là do Hiển nghĩ anh Thôn và ông Thủy luôn đe dọa giết chết mình nên đã lấy thanh sắt vụt vào đầu và tay anh Thôn. Khi được mọi người can ngăn, Hiển đi về gặp ông Thủy, ông Thủy đã nói với Hiển: “Mày thì tao vặn nghéo cổ là chết”. Lúc đó Hiển không nói gì mà lẳng lặng về nhà lấy dao ra rồi đâm chết ông Thủy luôn.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình. Trong lời nói sau cùng, bị cáo mong được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Sau khi xem xét các chứng cứ và lời khai của những người tham gia tố tụng, HĐXX đã tuyên phạt Tạ Văn Hiển 9 năm tù giam về tội giết người. Ngoài ra, do các gia đình bị hại không yêu cầu phải bồi thường nên Hiển không phải bồi thường dân sự.

{iarelatednews articleid='7124,5513,4379,3708,3301,3124'}

Tuệ Minh

alt