Rùng mình nghe gã ăn xin kể việc giết tình địch, chặt khúc phi tang

12/08/2011 22:37
(GDVN) – Thấy gã xe ôm mua quần áo mới, lại còn đến nhà đóng cửa “tình tang” với vợ mình, Thanh quyết giết tình địch để trả thù.

(GDVN) – Thấy gã xe ôm mua quần áo mới, lại còn đến nhà đóng cửa “tình tang” với vợ mình, Thanh quyết giết tình địch để trả thù.

Ngày 12/8, TAND TPHCM đã mở phiên tòa lưu động tại phường An Phú Đông, Q.12 xét xử và tuyên phạt Trần Văn Thanh (38 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế) án tử hình về tội “Giết người”, Lê Thị Phương (41 tuổi, quê Phú Yên, là vợ không hôn thú của Thanh) 4 năm tù tội “Che giấu tội phạm” và Trần Minh Na (21 tuổi, con riêng của Phương) 9 tháng tù tội “Không tố giác tội phạm”.

Thanh luôn giả khùng trước HĐXX
Thanh luôn giả khùng trước HĐXX

Ngay từ sáng sớm, cả ngàn người dân sống tại phường An Phú Đông, quận 12 (TP HCM) đã có mặt tại khu đất trống gần cầu Rạch Gia để chứng kiến phiên xét xử của kẻ thủ ác. Ai cũng muốn nhìn tận mặt Thanh, người ta gây ra vụ án mạng kinh hoàng tại địa phương.

Trước HĐXX, Thanh luôn trợn mắt, nhíu mày, cười… giống như bị tâm thần. Thế nhưng, theo kết quả giám định, bị cáo này hoàn toàn đủ năng lực, tinh thần để hầu tòa và chịu trách nhiệm hình sự. Còn Phương, khi chủ tọa làm thủ tục lý lịch, bị cáo này im lặng một hồi lâu khiến phiên tòa phải gián đoạn. Sau khi trấn an tâm lý, bị cáo này mới chịu nói và phiên tòa được tiếp tục.

Phương cũng có vài phút im lặng làm phiên tòa gián đoạn
Phương cũng có vài phút im lặng làm phiên tòa
gián đoạn

Theo cáo trạng của VKS, mấy năm trước, Phương và con trai tên Na dắt díu vào TPHCM bán vé số kiếm sống. Phương quen biết và về sống chung với Trần Văn Thanh tại căn nhà trọ ở phường An Phú Đông, Q.12. Hàng ngày, Phương đi bán vé số, còn Thanh và Na đi ăn xin tại các chợ, cây xăng…

Thời gian này, phát hiện vợ mình có quen thân với anh Nguyễn Mạnh Hùng làm nghề chạy xe ôm. Không những thế, nhiều lần bí mật theo dõi thì Thanh phát hiện Phương có 3 lần đưa Hùng về nhà trọ đóng cửa. Nghi ngờ 2 người này chỉ có thể “tình tính tang” trong nhà nên Thanh nổi cơn ghen và tìm cách trả thù.

Nghĩ là làm, Thanh mua cưa, dao và dây dù về để sẵn trong nhà. Ngày 24/5/2009, Thanh bắt Phương gọi điện rủ Hùng đến nhà nhậu cùng Thanh. Khi 2 người đàn ông nhậu thì Phương bỏ đi ra ngoài. Đến tối, Phương về, 2 người này vẫn nhậu. Thanh hỏi Hùng: “Sao mày mua quần áo mới cho vợ tao chi?”. Hùng hồn nhiên: “Vợ ông ăn mặc rách rưới, tội nghiệp, tôi mua”.

Từ trái sang: Thanh, Na, Phương trả giá đắt cho hành vi của mình
Từ trái sang: Thanh, Na, Phương trả giá đắt cho hành vi của mình

Nổi cơn lôi đình, đơi khi anh Hùng từ trong nhà vệ sinh bước ra, Thanh dùng cây đánh vào chỗ hiểm làm anh Hùng ngã xuống sàn nhà. Thanh dùng dao đâm chết Hùng. Lúc này, Phương chứng kiến sự việc kinh hoàng nên đã ngất xỉu.

Thanh lấy cưa, dao chặt thi thể nạn nhân. Khi Phương tỉnh dậy, Thanh bắt Phương im lặng nếu không muốn bị giết. Sau đó, Phương cùng Thanh gom xương, thịt nạn nhân bảo vào 3 bao tải. Không biết phi tang ở đâu, cả 2 nghĩ đến việc khóa cửa và chuẩn bị hành lý bỏ trốn.

Phương gọi Na về quán cà phê đầu hẻm và thông báo cùng lên đường bỏ trốn. Nghe vậy, Na cũng cuống cuồng khăn gói đi theo. Cả 3 kéo nhau ra Phú Yên, sống chui sống nhủi bằng nghề bán vé số.

Cả một thời gian dài không thấy vợ chồng Thanh đâu, ngày 3/6/2009, chủ nhà trọ đã mở khóa và phát hiện 3 bao tải đựng xác người nên trình báo công an. Ngay sau đó, Thanh, Phương và Na bị công an bắt gọn.

{iarelatednews articleid='9974,8357,8232,7594,3985,3332'}
 
Minh Trung