Trèo tường, trốn trả tiền karaoke, bị đâm chết

17/08/2011 23:35
(GDVN) - Ngày 17/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử hình sự sơ thẩm Vi Hồng Thái (SN 1975, ở phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, HN) về tội giết người.

(GDVN) - Ngày 17/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử hình sự sơ thẩm Vi Hồng Thái (SN 1975, ở phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, HN) về tội giết người.  

Bị cáo Vi Hồng Thái
Bị cáo Vi Hồng Thái

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 15/2 vừa qua, anh Nguyễn Xuân Trường (SN 1988, ở Bắc Giang), Phạm Văn Nguyên (SN 1987), Phạm Văn Chung ( SN 1984) cùng ở Hải Dương, Bùi Đức Thân (SN 1992, ở Nghệ An) và Đinh Văn Bình (SN 1991, ở Hòa Bình) đến quán của chị Lê Kim Thư ở 412 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, HN) để hát karaoke và uống bia.

Tuy nhiên, đến khoảng 3h ngày 16/2, sau khi hát xong, do không đủ tiền thanh toán 1,8 triệu đồng, Nguyên cùng Chung, Trường, Thân, Bình bàn cách nối các dây micro và tấm vỏ ga trải giường ở ban công thành dây rồi buộc vào cây treo quần áo chắn ngang cửa sổ trốn xuống phía dưới ngõ để không phải trả tiền.

Để thoát được, Nguyên, Bình và Thân đã phải men theo mái nhà anh Ngọc là hàng xóm của chị Thư rồi trèo sang lồng sắt nhà Thái để xuống. Khi đang trèo xuống thì gây ra tiếng động, ông Xuyến là bố đẻ của Thái đang ngủ tại phòng ở tầng 2 tỉnh dậy phát hiện đã hô: “Trộm, trộm”. 

Vi Hồng Thái chạy ra ban công và phát hiện Nguyên, Bình và Thân nhảy từ trên lồng sắt tầng hai nhà Thái xuống ngõ để trốn thoát. Sau đó, ông Xuyến và Thái lại vào ngủ tiếp.

Lúc sau, Chung và Trường cũng đi từ mái nhà tôn nhà anh Ngọc để trèo sang nhà anh Thái. Chung đi trước, Trường đi sau bám vào lồng sắt từ tầng 4 trèo xuống tầng hai xuống ngõ, trong khi trèo đã gây ra tiếng động, ông Xuyến phát hiện và hô tiếp “trộm”.

Thái lúc này đang ngủ ở tầng 3 nghe tiếng hô đã dậy, cầm luôn con dao nhọn mở cửa chạy ra ban công đứng phía trong lồng sắt, thấy Chung đã trèo xuống ngõ, còn Trường đang bám lồng sắt phía bên ngoài nhà Thái để trèo xuống. Thái nhìn thấy hô: “Mày là thằng nào, đêm hôm mày trèo vào nhà tao làm gì, mày đứng im không tao đâm chết”.

Thấy anh Trường không trả lời, vẫn tiếp tục trèo xuống, Thái cầm dao đâm qua ô sắt một nhát trúng hõm nách ngực trái của Trường. Hậu quả làm anh Trường tử vong.

Tại phiên tòa, Thái đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tỏ ra ân hận vì hành vi nông nổ,i không xem xét kỹ sự việc của mình. Phiên tòa diễn ra một cách nhanh chóng.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án cùng sự thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, HĐXX đã tuyên phạt Vi Hồng Thái 8 năm tù giam về tội giết người.

{iarelatednews articleid='10467,9974,7719,6787,3839'}

Tuệ Minh

alt