Vờ xin vào công ty chuyển phát nhanh để trộm hàng trị giá 100 triệu

25/06/2011 08:20
(GDVN) – Mất một thùng hàng trị giá 100 triệu, Công ty chuyển phát nhanh 24h không thể ngờ rằng kẻ trộm lại là nhân viên mới vào làm ở công ty được 5 ngày.

(GDVN) – Mất một thùng hàng trị giá 100 triệu, Công ty chuyển phát nhanh 24h không thể ngờ rằng kẻ “hai ngón” kia lại chính là nhân viên mới vào làm ở công ty mình được 5 ngày.

Trộm điện thoại (hình ảnh chỉ mang tính minh họa)
Ảnh minh họa

Hôm nay, ngày 25/6, Công an Phường Láng Hạ  (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Trần Hải Ninh (SN 1991, ở thôn Phí Gia, xã Đông Giang, huyện Kim Thành, Hải Dương) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 23/6, Giám đốc Công ty chuyển phát nhanh 24h đến trụ sở Công an phường Láng Hạ trình báo về việc Công ty mình bị mất trộm một thùng hàng bâo gồm 200 chiếc điện thoại Nokia 1280, một Laptop hiệu Sony và một CPU máy tính. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Láng Hạ đã nhanh chóng triển khai công việc, cử cán bộ xuống điều tra, xác minh thông tin vụ việc. Qua nhận định, việc tiến hành trộm thùng hàng của Công ty đã được kẻ trộm tiến hành nhanh gọn, không có dấu hiệu của việc phá khóa.

Từ nhận định trên, Công an phường Láng Hạ tiến hành đấu tranh các đối tượng và bắt giữ đối tượng Trần Hải Ninh. 

Tại cơ quan Công an, Ninh đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Một kế hoạch “khủng” đã được vạch ra khi Ninh xin vào công ty để làm.

Để thực hiện kế hoạch, Ninh đã đánh thêm chìa khóa rồi mở cửa phòng vào trộm hàng. Sau khi ăn trộm thành công, Ninh đã gọi thêm 2 người nữa cùng quê tên là Bình và Trường đến và mang hàng xuống Hải Phòng để tiêu thụ.

Ngay sau đó, Công an phường Láng Hạ đã phối hợp với Công an quận Đống Đa nhanh chóng có mặt tại Hải Phòng và lần theo dấu vết của các đối tượng này. Tại Hải Phòng, khi chưa kịp tẩu tán hàng ăn trộm được, Trường và Bình đã bị bắt ngay tại nhà nghỉ Thanh Bình (xã An Hưng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng). Theo ước tính, trị giá của lô hàng bị ăn trộm chừng 100 triệu đồng. 

Ngay sau đó, hai đối tượng Trường và Bình đã được Công an quận Đống Đa di lý về Hà nội. Được biết, khi xảy ra vụ trộm này, Ninh mới vào làm ở công ty được 5 ngày.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đã tiếp tục điều tra làm rõ. 

Tuệ Minh