Vụ cuồng sát 6 người vì ghen: Gây án để chứng tỏ “đại ca”

16/08/2011 23:25
(GDVN) - Từ việc chẳng liên quan đến mình, nhưng muốn chứng tỏ uy danh đại ca với đàn em, Vững đã mang dao đâm trọng thương 6 người.

(GDVN) - Từ việc chẳng liên quan đến mình, nhưng muốn chứng tỏ uy danh đại ca với đàn em, Vững đã mang dao đâm trọng thương 6 người.

Từ sự hiểu lầm

Ngày 16/8, đại úy Nguyễn Hải Nam, đội phó đội CSĐT tội phạm về TTXH công an H.Bình Chánh, TPHCM cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự về tội cố ý gây thương tích đối với Trần Trọng Vững. Riêng 2 đối tượng Bùi Minh Tâm và Lê Tấn Úy được gia đình bảo lãnh chờ làm rõ, xử lý sau.

Theo lời khai của các nghi can, cơ quan điều tra đã xác định được kẻ đâm 6 người trọng thương chính là Vững. Nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ sự hiểu lầm.

Thời gian gần đây, mối quan hệ yêu đương giữa Phan Trọng Đức Hưng và Lê Thị Kim Yến xảy ra trục trặc. Yến thường gọi điện tâm sự với Lê Kiều Oanh, là người yêu Bùi Minh Tâm. Biết Yến không còn có tình cảm với Hưng nên Oanh lấy điện thoại Tâm gọi cho Hưng, yêu cầu người này không làm phiền bạn mình nữa.

Nút thắt của sự việc chính là lúc Hưng phát hiện có số lạ trong máy người yêu, nghi ngờ liền gọi lại thì gặp Tâm. Cứ tưởng đây là kẻ đã “cắm sừng” mình, hắn quyết hẹn “tình địch” ra quán cà phê Hương Cau (quốc lộ 50, xã Qui Đức, huyện Bình Chánh) để nói chuyện phải trái.

Vững (trái) và Tâm tại cơ quan điều tra
Vững (trái) và Tâm tại cơ quan điều tra

Khoảng 20h ngày 13/8, Tâm cùng Oanh và Úy đến điểm hẹn gặp Hưng. Lúc này, Hưng đang ngồi trong quán cà phê với một đám bạn khoảng 5- 6 người. Khi gặp nhau, giữa 2 người đã xảy ra một cuộc cãi vã gay gắt. Nhận thấy mình ở thế yếu hơn, có khả năng bị nhóm kia thanh toán, Hưng bèn móc điện thoại cầu cứu đàn anh. Nghe tin “em út” bị gặp nguy hiểm, đại ca Vững tức tốc chạy xe tới, không quên lận theo con dao xếp trong thắt lưng.

Chứng tỏ bản lĩnh đại ca

Trong lúc cuộc to tiếng đang đến hồi nảy lửa, Vững đến. Với thể hình cao to hơn những bạn đồng lứa, hắn ngang nhiên “coi trời bằng vung”, xông đến đám thanh niên bạn của Tâm gây sự. “Thằng nào dám đánh em tao”, “đại ca” này hét to rồi ném nón bảo hiểm lên bàn của nhóm kia đang ngồi uống cà phê làm không ít ly nước, chai vỡ toang.

Thấy tên này quá xấc xược, cộng thêm tâm lý ỉ đông người hơn, nhóm Hưng liền trả đũa. Chộp lấy bất cứ cái gì có thể ở trên bàn rồi ném xối xả vào Vững. Máu “tự ái” nổi lên vì danh đại ca bị ỉu xìu như bong bóng xì hơi trước mặt đàn em, Vững chạy ra xe lấy vũ khí.

Sau khi có con dao xếp trong tay, tên này quay lại để trả thù. Dưới ánh đèn tờ mờ của quán cà phê, đám bạn Tâm đâu ngờ đối phương có hung khí, hồn nhiên xông vào “giáp lá cà”. Người trước ngã gục trước sự ngạc nhiên của người sau. Theo như lời kể của một nạn nhân đã hồi tỉnh trong bệnh viện Chợ Rẫy thì lúc đó hoàn toàn không nghĩ tới chuyện bị đâm. Tới khi thấy máu tuôn ra cộng với vết đau nhói thì đã muộn. Cả 6 người đều trọng thương. 

Hiện tất cả nạn nhân đều qua cơn nguy kịch. Riêng có 2 người bị thương rất nặng: một người bị thủng tim, người kia thủng dạ dày và động mạch bụng phải chữa trị đặc biệt.

Gặp Vững ở trại tạm giam công an H.Bình Chánh mới biết gia đình đối tượng này rất nghèo. Chỉ vì chút nông nổi muốn ra oai với đàn em, để rồi điều tên này nhận được bây giờ là cánh cửa nhà giam đang sắp mở.

{iarelatednews articleid='10800,10727,10833,10830'}

Hồng Sĩ