Vụ đập phá trụ sở công an, bệnh viện: Khởi tố 30 người gây rối

08/07/2011 00:16
CA huyện Năm Căn đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội gây rối trật tự công cộng đối với 30 người tham gia đập phá trụ sở công an, bệnh viện Năm Căn.

Theo một nguồn tin, ngày 7/7, Công an huyện Năm Căn đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội gây rối trật tự công cộng đối với 30 người tham gia đập phá BV Năm Căn, huyện Năm Căn (Cà Mau) vào ngày 29/6.

Theo đại tá Lê Thanh Sơn, đối tượng cầm đầu là Nguyễn Hoàng Long (35 tuổi, quê Tiền Giang, tạm trú tại thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn). Hiện cơ quan điều tra cho tại ngoại 15 bị can, tạm giam 15 bị can, tiếp tục củng cố hồ sơ để xem xét khởi tố thêm 3 tội danh: Chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản và cướp tài sản.

Khi biết em Huyền tử vong, Long đã lên kế hoạch cùng một số thành phần bất hảo tại địa phương đưa xác em Huyền đến đập phá bệnh viện và nhà riêng của bác sĩ Trần Thiện Thanh (giám đốc) và nhà bác sĩ Nguyễn Duy Tú. Ý định ban đầu của Long và đồng bọn là đòi tiền bồi thường nhưng sau đó lợi dụng tình hình hỗn loạn để hôi của, cướp bóc…

Sau khi đập phá, Long cùng đồng bọn thuê xuồng máy với giá 20 triệu đồng, định chở xác của em Huyền ra TP Cà Mau để quậy tiếp nhưng đã bị CSGT đường thủy chặn lại kịp thời. Không thực hiện được kế hoạch, chúng chuyển sang trụ sở UBND huyện Năm Căn nhưng không dám đập phá mà để xác nạn nhân xuống, ăn nhậu và hò hét suốt đêm, đến sáng thì bị  bắt.

Công an huyện Năm Căn cho biết hầu hết phần tử gây rối không phải là bà con họ hàng thân thích với nạn nhân. Nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự.

{iarelatednews articleid='6734,6329,6267,6180,505'}

Theo D.Nhân/NLĐ