Hội đồng Anh ra mắt 3 điểm thi IELTS trên máy tính tại Hà Nội

15/07/2022 10:53
Tường Vy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hình thức thi IELTS trên máy tính với sự hỗ trợ của công nghệ cũng trở thành lựa chọn đầy hấp dẫn và hợp thời.

Vừa qua, Hội đồng Anh đã hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm tiếp cận đại học UAC Hà Nội và VTED English, chính thức cho ra mắt 3 điểm thi IELTS trên máy tính, tọa lạc tại 3 quận trung tâm Thành phố Hà Nội gồm Quận Hai Bà Trưng, Quận Ba Đình và Quận Cầu Giấy.

Hiện nay, IELTS hiện đã trở thành một trong những chứng chỉ ngoại ngữ nằm trong nhóm ưu tiên với nhiều học sinh, sinh viên khi mà ngày càng nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước sử dụng điểm IELTS làm tiêu chí xét tuyển đầu vào và yêu cầu tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, người lao động cũng dần quen với IELTS khi nhà tuyển dụng nước ngoài yêu cầu chứng chỉ này như một tiêu chí bắt buộc trong hồ sơ.

Thí sinh tham gia thi thử IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thí sinh tham gia thi thử IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19, các hoạt động học tập và làm việc trực tuyến đã thực sự quen thuộc với tất cả mọi người. Cũng từ đó, hình thức thi IELTS trên máy tính với sự hỗ trợ của công nghệ cũng trở thành lựa chọn đầy hấp dẫn và hợp thời. Hình thức thi này cho phép thí sinh hoàn toàn chủ động về thời gian thi của mình với đa dạng lựa chọn hơn so với trước đây (ba buổi thi sáng, chiều, tối trong một ngày và bảy ngày thi trong một tuần). Ngoài ra, với hình thức thi này, thí sinh sẽ hoàn tất bài thi 4 phần chỉ trong một ngày duy nhất và có kết quả thi chỉ trong vòng 3 - 5 ngày. Với nhiều thí sinh, thi trên máy còn giúp họ tiết kiệm được thời gian làm bài vì không còn phải viết tay như trước.

Nhờ nhiều ưu điểm mà hình thức thi IELTS trên máy tính đã nhận được sự ủng hộ của hàng triệu thí sinh trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Mang lại trải nghiệm thi IELTS đơn giản, an toàn và thuận tiện cho mọi thí sinh chính là mục tiêu của Hội đồng Anh trong năm nay và những năm tiếp sau.

Không gian bên ngoài và bên trong phòng thi tại các điểm thi IELTS trên máy của Hội đồng Anh.

Không gian bên ngoài và bên trong phòng thi tại các điểm thi IELTS trên máy của Hội đồng Anh.

Ông Duncan Wilson – Regional Exams Manager của Hội đồng Anh khu vực Đông Á chia sẻ: “Thông qua kế hoạch mở rộng hình thức thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến cho thí sinh nhiều sự lựa chọn hơn về địa điểm và không gian để làm bài thi. Khi mở mới các điểm thi IELTS trên máy tính tại các địa phương, chúng tôi có những tiêu chí khắt khe để lựa chọn đối tác đồng hành. Trung tâm khảo thí của họ cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Tại Việt Nam, INTO là một trong những đối tác quan trọng của Hội đồng Anh. Thông qua mô hình Trung tâm tiếp cận Đại học (UAC) - một phần của mạng lưới chuyên nghiệp toàn cầu, hỗ trợ sinh viên trên toàn thế giới tham gia các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại những địa điểm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và tiếp cận các cơ hội học tập trên toàn cầu.

Lê Nhật Nam là một trong những thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính cùng Hội đồng Anh.

Lê Nhật Nam là một trong những thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính cùng Hội đồng Anh.

Bạn Lê Nhật Nam (thí sinh tại Hà Nội) chia sẻ: "Riêng về hình thức thi IELTS trên máy, Hội đồng Anh cũng đã mở mới thêm nhiều địa điểm thi gần đây, đặc biệt là đặt một cơ sở ngay trong khuôn viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhờ vậy, các bạn sinh viên Bách Khoa và cả sinh viên của các trường đại học lân cận có thể tham gia kỳ thi IELTS thuận lợi hơn rất nhiều. Vừa được trải nghiệm không gian thi chất lượng quốc tế, vừa trải nghiệm khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh chắc chắn sẽ giúp tinh thần và kết quả thi của thí sinh tốt hơn.”

Bên cạnh mở rộng trung tâm thi, Hội đồng Anh còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho thí sinh, như tổ chức các buổi thi thử IELTS trên máy tính miễn phí hàng tuần, với đầy đủ quy trình buổi thi và lưu ý làm bài cho từng kỹ năng khi thi trên máy tính. Ngoài ra, ngay khi đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh, các thí sinh sẽ được tặng khóa luyện thi Road to IELTS (phiên bản Last Minute, học trực tuyến) để ôn luyện trước kỳ thi. Hội đồng Anh cũng cung cấp miễn phí thư viện các bài thi mẫu cho các thí sinh và tổ chức thường xuyên các hội thảo trực tuyến để giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi IELTS, hình thức thi và các thay đổi mới nhất về kỳ thi.

Thông tin cụ thể về 3 địa điểm thi IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh vừa ra mắt tại Hà Nội: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Tòa C3B, Trường Đại học Bách khoa, số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Trung tâm tiếp cận Đại học UAC Hà Nội (Tòa nhà The Five Residences, 345 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội); VTED English (Lô B3/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tường Vy