Hơn 71.000 thí sinh Sài Gòn đăng ký dự thi quốc gia năm 2019

17/06/2019 14:02
Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay, thành phố có hơn 71.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/6/2019.

Cùng với các thí sinh của cả nước, năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có khoảng hơn 71.000 thí sinh đăng ký dự thi, bao gồm cả 4.000 thí sinh tự do.

Ngày 17/6/2019, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm nay, thành phố có 111 điểm thi, trải rộng khắp các quận, huyện trên địa bàn, giảm 16 điểm so với năm ngoái.

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh ôn thi cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (ảnh: P.L) ảnh 1
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh ôn thi cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (ảnh: P.L)

Dù số lượng thí sinh, điểm thi của thành phố đều giảm, nhưng năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh huy động số lượng cán bộ thanh tra, giám sát lên đến hơn 10.000 người, tăng 2.000 người so với mùa thi trước.

Tại mỗi điểm thi, thành phố sẽ bố trí 3 cán bộ công an làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, gồm 1 người trực ngoài cổng điểm thi, 1 người bên trong điêm thi và 1 người làm nhiệm vụ ở phòng bảo quản đề thi, bài thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo luôn phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác vận chuyển, bảo quản đề thi. Phòng bảo quản đề thi, bài thi đã được gắn camera giám sát, vận hành 24/24h theo đúng quy định.

Bài thi của các thí sinh sẽ không được lưu trữ qua đêm ở các điểm thi, mà cuối ngày sẽ được tập trung về một điểm lưu giữ, có cán bộ canh gác.

Sở cũng đã có yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn cắt tỉa cây xanh để tránh bị ngã đổ, kiểm tra lại hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy tại đơn vị do mình quản lý, chuẩn bị cơ sở vật chất thật tốt, nhằm để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Phương Linh