Hải Dương lắp camera ở các điểm thi, chấm thi Trung học phổ thông quốc gia

17/06/2019 06:20
LÃ TIẾN
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã hoàn thành việc lắp đặt camera tại các phòng lưu trữ đề thi, bài thi và điểm chấm thi trong toàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, từ ngày 8 đến 14/6, Viettel Hải Dương đã tập trung lắp đặt 68 camera tại 34 điểm thi trong toàn tỉnh, mỗi điểm 2 camera.

Riêng điểm chấm thi tại Trường Trung học cơ sở Ngọc Châu (thành phố Hải Dương) được lắp đặt 25 camera.

Việc lắp đặt camera tại các điểm thi, điểm chấm thi là thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tại tất cả điểm thi, khu vực lưu trữ đề thi phải có camera an ninh giám sát.

Bộ Giáo dục cũng yêu cầu tại các điểm thi, khu vực lưu trữ đề phải có lực lượng công an trực 24/24 giờ, quy định cách thức niêm phong và mở niêm phong phòng, túi đựng bài thi, đề thi.

Camera được lắp đặt tại các điểm thi, điểm chấm thi của tỉnh Hải Dương (Ảnh: Báo Hải Dương) ảnh 1
Camera được lắp đặt tại các điểm thi, điểm chấm thi của tỉnh Hải Dương (Ảnh: Báo Hải Dương)

Bài thi và đề thi được cho vào trong từng hòm tài liệu riêng biệt, sau đó được bỏ vào trong tủ sắt có dán niêm phong.

Để mở tủ sắt chứa đề thi và bài thi phải có sự giám sát của điểm trưởng, điểm phó và đại diện của lực lượng công an.

Được biết, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, toàn tỉnh Hải Dương có tổng số 19.327 thí sinh dự thi. Các thí sinh thi tại 34 điểm thi với 821 phòng thi.

Trước đó, ngày 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã thành lập 3 đoàn kiểm tra về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Tại các điểm thi, đoàn kiểm tra việc chuẩn bị phòng thi, phòng hội đồng, phòng chờ cho thí sinh, điều kiện ăn nghỉ cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ...

Theo đánh giá của các đoàn, đến nay, công tác chuẩn bị những điều kiện cho kỳ thi đã cơ bản hoàn thành và được các điểm thi thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đúng yêu cầu.

Các điểm thi chủ động phối hợp với đơn vị liên quan như công an, y tế, điện lực… lập phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, bảo đảm nguồn cung cấp điện.

Đoàn kiểm tra đề nghị các điểm thi tiếp tục kiểm tra, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện tổ chức kỳ thi; hoàn tất hệ thống điện chiếu sáng, quạt điện, bàn ghế;

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ; xây dựng phương án dự phòng đối với các tình huống đột xuất có thể xảy ra.

LÃ TIẾN