8 nỗi bực mình khi sử dụng iPhone

17/08/2012 08:15 Nguồn: MASK
(GDVN) - iPhone nổi tiếng không chỉ bởi kiểu dáng tinh tế mà còn tích hợp những tính năng/ứng dụng tuyệt vời mà bạn khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, bản thân smartphone (nếu chưa jailbreak) vẫn còn nhiều điểm trừ như 8 phiền toái được trang BusinessInsider tổng hợp dưới đây.
1. Thiếu tùy chọn: iPhone có màn hình chính với 16 biểu tượng (icon) cho những ứng dụng và một hàng 4 biểu tượng phía dưới cùng. Bạn chẳng thể thay đổi điều này bởi Apple không cho phép làm vậy. Thế nên, nếu không bẻ khóa iPhone thì bạn hãy quên các widget, shortcut hoặc hình nền động đi nhé.
2. Không có shortcut: Không dễ dàng chút nào nếu muốn di chuyển nhanh đến lựa chọn tắt/bật Wi-Fi, Bluetooth, GPS hay thay đổi độ sáng màn hình. Nhiều khi người dùng muốn kiểm tra xem mình đang xài vào mạng Wi-Fi nào hoặc tăng mức độ hiển thị song cũng phải trải qua nhiều bước.
3. Siri chưa thực sự tốt: Siri là một tính năng đặc biệt song phần mềm chưa thực sự tốt dưới vai trò "người trợ lý xinh đẹp". Đôi khi, bạn vẫn thấy Siri im lặng trước những câu hỏi đơn giản (như thời tiết chẳng hạn) dù các kết nối vẫn đang hoạt động hoàn toàn bình thường.
4. Pin “trâu” hơn: Người dùng iPhone quá quen với việc phải mang bộ sạc theo người mọi lúc mọi nơi. Dĩ nhiên, nếu trong một ngày hoạt động nhẹ nhàng, nguồn pin có thể đảm bảo cho bạn sử dụng khá ổn. Nhưng nếu bạn muốn chụp ảnh hay phải soạn thảo nhiều email, hãy chuẩn bị tinh thần nhìn pin sụt nhanh chóng mặt nhé.
5. Chế độ backup: Backup không dây là một bổ sung tuyệt vời song quá trình trên iCloud vẫn chưa hoàn hảo. Ngoài ra, tại sao Apple không cho phép backup từng phần cụ thể, thay vì yêu cầu mọi người phải làm từ đầu nếu gặp lỗi xảy trong khi thao tác. Việc này cũng khiến giảm tải đáng kể như khi bạn chỉ cần backup những file văn bản thôi chẳng hạn.
6. Khó lựa chọn trình duyệt mặc định khác: Nếu bạn nhấp vào đường dẫn trong email, ứng dụng... thì iPhone tự động mở Safari thay vì ctrình duyệt khác. Không phải ai cũng thích và quen với Safari, nhất là khi lượng người hâm mộ Chrome hay Firefox đang rất đông đảo. Có một số giải pháp biến Chrome thành trình duyệt mặc định trên máy chưa jailbreak nhưng chỉ là giải pháp tình thế mà thôi.
7. Ứng dụng email yếu: Apple vẫn thiếu chế độ push mail cho Gmail nên người dùng buộc phải lựa chọn Exchange - vốn rất ngốn pin. Bên cạnh đó, Sparrow - ứng dụng mới được Google mua lại cũng sở hữu nhiều tính năng xuất sắc mà Apple nên học hỏi. Chẳng hạn như bạn có thể chỉ quan sát các email chưa đọc thôi chẳng hạn.
8. Không thể thoát khỏi các tin nhắn nhóm: Nếu ai đó thêm bạn vào danh sách gửi tin nhắn nhóm, bạn không còn cách nào khác ngoài việc chịu trận. Nghĩa là dù người dùng muốn hay không, các tin nhắn vẫn đến cho tới khi mọi thứ lắng xuống. Rõ ràng, chỉ cần vài sửa chữa đơn giản và Apple nên thực hiện càng sớm càng tốt để người dùng bớt khó chịu.
Nguồn: MASK