Các “chiêu” công nghệ giúp ngày Valentine thêm ý nghĩa

13/02/2012 06:00 Theo IctNews
Những thủ thuật công nghệ do Microsoft gợi ý dưới đây sẽ giúp cho các cặp đôi kỷ niệm ngày Lễ tình nhân 14/2 thêm ý nghĩa.
Thay thơ bằng biểu tượng cảm xúc

Hình ảnh luôn có giá trị hơn ngàn lời nói và những hạn chế về từ ngữ thường ngăn trở chúng ta bộc lộ cảm xúc đúng cách với “người ấy”. Vậy trong dịp đặc biệt như Valentine, tại sao không sử dụng các biểu tượng cảm xúc của riêng bạn? Emoticon Fair từ Windows Live Messenger, tại địa chỉ www.feriademoticones.com sẽ giúp sáng tạo ra những biểu tượng cảm xúc cho riêng hai bạn.

Bộ sưu tập “trên mây”

Một album ảnh là một món quà tuyệt vời cho ngày Valentine và thậm chí còn tốt hơn nếu bạn không phải đi in những bức ảnh và chọn một album ảnh mà cả hai đều thích. Gợi ý là sử dụng SkyDrive để tạo ra một album ảnh trực tuyến luôn sẵn sàng cho cả hai, để có thể lưu mọi kỷ niệm quan trọng từng sẻ chia. Nếu chụp ảnh bằng máy Windows Phone, ảnh sẽ được đồng bộ hóa ngay lập tức.

Không bỏ lỡ chi tiết dù đơn giản

Bạn có một kế hoạch cho chuyến đi lãng mạn trong ngày Valentine với người ấy và muốn chắc chắn tất cả mọi thứ theo đúng như kế hoạch? Cứu cánh cho bạn chính là OneNote, công cụ lập kế hoạch và tổ chức mọi thứ liên quan đến chuyến đi lãng mạn của bạn, hơn thế bạn có thể thêm vào sổ tra cứu điện tử OneNote những bài hát đặc biệt mà cả hai bạn yêu thích.

Hiểu nhanh điều người ấy cần

Nếu đó đã là người đặc biệt xứng đáng chiếm lĩnh thời gian và chú ý của bạn thì bạn đừng bỏ lỡ những điều mà người đó chia sẻ trên mạng xã hội, dù chỉ là một chi tiết nhỏ để khám phá ra sô cô la, hay một buổi hòa nhạc mà người ấy muốn xem. Khi “nắm được tình hình”, bạn hãy thêm thông tin đó trên trang chủ của điện thoại Windows Phone để có thể bỏ qua việc phải hỏi điều gì người ấy muốn hoặc không muốn làm.

Chuyện trò dù cách xa

Ở cách xa người ấy hàng trăm cây số, thậm chí hàng nghìn, chục nghìn cây số, không được ở bên người ấy ngày Valentine nhưng bạn muốn làm người ấy ngạc nhiên bởi một cuộc điện thoại? Giữa lúc giá cước điện thoại đường dài khá cao, thì tại sao bạn không dùng Skype? Hãy thực hiện cuộc gọi, quên đi chi phí, thời gian và sử dụng tính năng hội nghị truyền hình để có cảm giác như đang ngồi cùng những người thân yêu của bạn.

Gắn những trang yêu thích vào tác vụ

Kế hoạch Valentine bao gồm đi xem phim, nhưng bạn lại không nhớ giờ chiếu? Để dễ dàng thực hiện việc tìm kiếm thông tin, có thể gắn cứng những lịch chiếu phim lên thanh tác vụ của Internet Explorer và giúp kiểm tra lịch chiếu các bộ phim dễ dàng hơn.

Tặng một món quà công nghệ

Quà tặng Valentine có nhiều lựa chọn, nhưng việc tặng kim cương, sô cô la, bóng bay hay hoa chỉ là truyền thống. Tại sao bạn không thử nói “I love you” cùng một món quà công nghệ với thiết kế đẹp mắt kèm nhiều tính năng thú vị? Nếu bạn đang nghĩ về một chiếc máy tính, hãy sử dụng máy tính Windows để đáp ứng dễ dàng và hiệu quả nhất những nhu cầu trên.

Không bỏ lỡ đoạn phim hấp dẫn

Trong ngày Valentine, khi bạn đang xem một bộ phim với người ấy và bỏ lỡ phần hay nhất vì điện thoại đổ chuông hay đơn giản là muốn xem lại cảnh phim, Kinect for Xbox của Microsoft cho phép bạn sử dụng lệnh lời nói để dừng lại, tua một bộ phim rất hiệu quả, nhanh chóng.

Thiệp “độc”

Nếu những tấm thiệp Valentine được bán sẵn tại các hiệu sách, hàng lưu niệm không theo ý bạn, và không hẳn bạn biết làm những trái tim bằng giấy. Tránh mất thời gian dài tại các cửa hàng để tìm thiệp phù hợp, Microsoft Word có thể giúp sức để bạn có thể tạo một thiệp bằng cách sử dụng các mẫu trực tuyến và bản trình diễn hoàn hảo có sẵn.

Theo IctNews