5 điều cấm kỵ nếu không muốn nói chia tay

16/08/2011 09:51
Trong chuyện tình cảm, có những lúc bạn chẳng may "phạm luật" tí ti thôi cũng sẽ có nguy cơ "game over" ngay!

Trong chuyện tình cảm, có những lúc bạn chẳng may "phạm luật" tí ti thôi cũng sẽ có nguy cơ "game over" ngay!

1. Thường xuyên hủy cuộc hẹn vào phút 89


Đi trà sữa, hẹn hò cà phê... vui nhất là khi cả hai không vướng bận công việc gì. Vì thế nếu bạn đột nhiên có việc đột xuất như: phải trông em giúp mẹ, có bà nội từ quê lên thăm, bài kiểm tra khó nhằn vào ngày mai, hay hôm nay là trận chung kết có đội bóng đá bạn yêu thích thi đấu... thì tốt nhất là phải nói qua với người ta trước để dời ngày hẹn hò. Nên nhớ, tuyệt đối không được huỷ hẹn vào phút chót.

Hủy buổi đi chơi vào sát giờ sẽ khiến người ấy có cảm giác bạn không tôn trọng họ, không tôn trọng buổi đi chơi này và sẽ khiến ai kia thất vọng ngay về bạn lắm đấy!

2. "Share" trong tất cả những buổi hẹn hò


Vẫn biết rằng con trai hay con gái đều bình đẳng với nhau và con gái cũng rất sẵn sàng chia sẻ tài chính với các bạn nam, nhưng nếu tất cả những buổi hẹn hò đều "cam-pu-chia" thì không hay tí nào đâu.

 

Thực tế thì chuyện "50:50" chỉ dành cho bạn bè thôi, các chàng trai ạ! Nếu phải "share" trong tất cả các buổi hẹn hò thì con gái sẽ có cảm giác mình không đặc biệt gì đối với bạn trai, cùng nhau share tiền, cùng nhau đi ăn uống thì cũng giống y chang những người bạn khác thôi còn gì.

Nhưng con trai hãy cứ yên tâm vì con gái luôn đủ tinh tế và sẽ chọn những địa điểm hẹn hò với giá cả hợp lí. Chắc chắn con gái sẽ tìm cách san sẻ "gánh nặng" với các bạn trai một cách vô cùng kín đáo mà.

3. Nghe điện thoại liên tục trong buổi hẹn

Nhiều teen boy nghĩ rằng việc nghe điện thoại liên tục sẽ giúp bạn có vẻ... bận rộn hơn. Thậm chí một số teen girl còn đổ rầm trước những teen boy có mối quan hệ rộng và năng động. Thế nhưng, sự thật là với đa số con gái, việc bạn nghe điện thoại liên tục khi hẹn hò chứng tỏ bạn không tôn trọng, hoặc đơn giản là bạn... vô cùng nhạt nhẽo nên mới phải tỏ ra "ta đây bận rộn" bằng cách lôi điện thoại ra để "ngụy trang".

 

Đến lúc này, các nàng sẽ tỏ ra giận dỗi hay tế nhị kết thúc buổi hẹn trà sữa với lí do: để cho "ấy" có thời gian nghe điện thoại!

4. Lề mề, không biết nắm thời cơ

Chúng mình thường rất dễ bị cuốn vào những thứ khác mà quên mất đi những việc cần làm, chẳng hạn như gọi điện thoại cho "ai kia". Ba ngày hay một tuần là thời gian quá dài để đối phương nhấn nút "delete" lần gặp bạn cũng như những ấn tượng về lần hẹn trà sữa. Nếu bạn cũng "cảm nắng" người ta thì tại sao ba ngày vẫn chưa chịu hồi âm? Đợi chờ quá lâu sẽ dễ khiến người ta gạch tên bạn ra khỏi danh sách hẹn hò đấy. Chưa kể cảm giác chờ đợi còn khiến đối phương vô cùng khó chịu.

5. Luôn miệng nói với mọi người rằng bạn "single and available"


Công khai mối quan hệ trên mức "tình bạn" của hai người cũng là một cách cam kết về một tình cảm nghiêm túc mà bạn dành cho ai đó. Điều này không có nghĩa là bạn phải ghi status ầm ầm trên Facebook, đổi trạng thái tình cảm hay liên tục post hình cả hai đang hẹn hò cho mọi người nhảy vào comment đâu nhé!

Hãy xác nhận tình cảm của cả hai bằng những cử chỉ quan tâm cực kì đặc biệt mà cả hai bạn cho nhau. Nếu bạn cứ gặp ai cũng tuyên bố, than vãn mình đang solo và hờ hững với người ta khi trông thấy nhóm bạn thân thiết thì chắc chắn mối quan hệ này không sớm thì muộn cũng sẽ kết thúc thôi bạn ạ.

Theo Pháp luật xã hội

{iarelatednews articleid='10794,10102,9602,8788,4558,3794'}