Đám cưới teen: Cười ngặt nghẽo và buồn “nẫu ruột”

16/05/2011 02:40
Buổi sáng hôm tổ chức cưới, trong khi mọi người tất bật lo cỗ bàn, khách khứa thì chú rể tuổi teen vẫn đang “mê mẩn” tại quán xèng khiến mọi người đổ xô đi tìm.

Buổi sáng hôm tổ chức đám cưới, trong khi tất cả mọi người tất bật lo cỗ bàn, khách khứa thì chú rể tuổi teen vẫn đang “mê mẩn” tại quán xèng khiến mọi người đổ xô đi tìm... Cô dâu bừng bừng tức giận định chạy sang nhà chú rể nói hủy cưới thì chú rể xuất hiện với 3 quả xoài xanh và 3 gói bim bim để dỗ ngọt cô dâu...

>> Đẳng cấp “chém gió” của 9x "kinh khủng" đến mức nào?
>> Giới trẻ ngày càng "thản nhiên hóa" chữ x thứ 3
>> 9x, vì sao bạn nổi loạn?
>> Nóng mắt “thiên đường tình yêu” giá rẻ của sinh viên

Cô dâu một mình, chú rể “bay” cùng bạn

Đến dự đám cưới của những cặp vợ chồng “non” ở các vùng quê, ấn tượng chung của khách tham dự là không khí tổ chức đám cưới cũng rất teen với đội hình trang trí cổng, cắm hoa, tiếp nước chè cũng đều là những gương mặt “non choẹt” của các cô cậu mới lớn.

Cô dâu, chú rể vui mừng, cười từ đầu đến cuối, bạn bè đồng trang lứa của họ cũng vui vẻ, hớn hở không kém. Có lẽ do không khí đám cưới thân thiện và cởi mở như thế nên không thiếu những đám cưới mà chú rể bỏ mặc cô dâu ngồi một mình tiu nghỉu để lên “bay” cùng các “chiến hữu” khi tiếng nhạc sàn sống động nổi lên.

Phú và Hằng (quê Hải Dương) có tình cảm với nhau khi Phú thấy Hằng có gương mặt ưa nhìn, nói chuyện dễ thương còn Hằng thì thấy thích thú mỗi lần nói chuyện với anh chàng hay bán bánh kẹo giúp bố mẹ ở một quán tạp hóa gần trường.

dfhh

Lấy nhau ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nên những
đám cưới tuổi teen thế này luôn khiến những người chứng
kiến phải cười ra nước mắt.

Sau khi Hằng tốt nghiệp xong cấp hai được một năm, vì không thể chờ đợi Hằng đủ tuổi mới làm đám cưới nên Phú vội vã giục gia đình đến nói chuyện “người lớn” để hai đứa được làm đám cưới. Lúc đám cưới diễn ra Hằng mới 17 tuổi còn Phú 20.

Ngồi ở bàn uống nước, cô dâu chú rể hồn nhiên cười toe toét trước những câu trêu đùa của bạn bè. Chỉ đến khi tiếng nhạc sàn sôi động vang lên, đám bạn thân chú rể ào lên “sân khấu” để nhảy nhót và mời gọi chú rể “nhập bọn”: “Chú rể lên đi” thì Phú không thể ngồi im dưới hàng khán giả được nữa.

Chuyển bó hoa cầm tay cho Hằng, chú rể hồn nhiên lên “bay” cùng bạn bè, bỏ mặc cô dâu ngồi tiu nghỉu phía dưới. Những vị khách lớn tuổi, “thoáng” tính nhìn cảnh tượng ấy thì trêu “Bọn trẻ bây giờ táo bạo thật” còn số khác thì lắc đầu ngao ngán quay đi.

Hai ngày sau đám cưới, người ta lại thấy cặp đôi “xì tin” này góp vui trong một đám cưới người bạn cùng làng. Khi đến đầu cổng, cả hai còn tay trong tay nhưng khi đôi vợ chồng mới cưới này nhìn thấy “cạ” của mình thì chẳng ai bảo ai, vợ đi ra một nơi, chồng tiến tới một góc để tếu táo những câu chuyện ngẫu hứng với bạn bè khiến nhiều người nhìn vào cũng chẳng biết nên cười hay nên mếu.

"Nựng vợ" bằng bim bim, xoài xanh

Sinh năm 1994, tốt nghiệp trung học cơ sở thì Huyền (quê Hưng Yên) ra Hải Phòng bán hàng, cuối năm nay Huyền mới tròn 17 tuổi nhưng cô bạn này nhất quyết xin bố mẹ cho cưới bằng được anh chàng người yêu còn kém mình một tuổi. Bị gia đình phản đối gay gắt, Huyền bỏ nhà đi bụi một tuần liền khiến cả nhà Huyền hoảng loạn đi tìm con gái.

Một tuần sau, Huyền lầm lũi trở về nhà trong sự ngạc nhiên của mọi người. Thay vì tiếp tục khuyên bảo, bố mẹ Huyền sợ con nghĩ quẩn tự tử nên đồng ý cho hai đứa đám cưới luôn. Gặp cô dâu tuổi teen này trong đám cưới, Huyền vẫn còn rất hớn hở: “Em mà không làm thế thì làm sao bố mẹ em cho cưới.”

Sáng hôm đám cưới, bên họ nhà gái đã bận trăm bề thì vẫn phải phụ giúp nhà trai đi tìm… chú rể. Tất cả đổ xô đi tìm và phát hiện ra chú rể đang mải mê ở một quán xèng gần nhà.

Nghe mọi người nói chú rể vậy, Huyền đùng đùng nổi giận và quyết tâm phải nhờ người chở sang họ nhà trai để hủy cưới?! Thế nhưng cơn giận ấy nhanh chóng nguôi đi khi chồng tươi lai của Huyền xuất hiện với nụ cười toe toét, trên tay là một túi nilong có mấy gói bim bim và mấy quả xoài xanh.

Đôi tình nhân trẻ ngồi nói chuyện với nhau một lúc thì mọi giận dỗi đều biến hết và đám cưới lại được tiến hành tưng bừng.

Lấy nhau ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nên những đám cưới tuổi teen thế này luôn khiến những người chứng kiến phải cười ra nước mắt. Đó cũng là lý do dẫn đến việc lấy nhau rồi lẽ ra cả hai vợ chồng phải biết chăm lo cho gia đình nhưng cả hai lại đều ham chơi hơn là ham lao động rồi sinh ra cãi cọ, đánh đập nhau. Nhiều bà mẹ teen, đến lúc ru con ngủ còn hát cả nhạc trẻ thay vì hát một bài hát ru nào đó!

Chẳng biết những cuộc hôn nhân này sẽ kéo dài bao lâu nhưng với tính cách trẻ con và ham chơi của cả cô dâu lẫn chú rể thì dường như ước mong về một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền lâu chắc chắn sẽ rất xa xỉ.

>> Đẳng cấp “chém gió” của 9x "kinh khủng" đến mức nào?
>> Giới trẻ ngày càng "thản nhiên hóa" chữ x thứ 3
>> 9x, vì sao bạn nổi loạn?
>> Nóng mắt “thiên đường tình yêu” giá rẻ của sinh viên

 Theo VietNamNet