Quản lý người yêu, dễ thôi mà!

27/08/2011 15:49
Làm sao để quản lý người ấy một cách “tế nhị”, không làm người ta cảm thấy khó chịu thì đó lại là một nghệ thuật,con gái ạ!

Khi yêu chẳng có cô nàng nào muốn người yêu thoát khỏi “tầm mắt” của mình, nhưng làm sao để quản lý người ấy một cách “tế nhị”, không làm người ta cảm thấy khó chịu thì đó lại là một nghệ thuật đấy, con gái ạ!

Kiểm soát thời gian

“Hôm nay ấy đi đâu, với ai, làm gì?… Haizz, hôm nào mình cũng phải báo cáo chi tiết với bạn í thời gian biểu của mình, với lí do là... nếu không có gì mờ ám thì ấy chẳng việc gì phải giấu tớ cả. Nếu tỏ thái độ không thành khẩn kiểu gì cũng bị “bơ” vài ngày." – Anh chàng Nam (19t) thở dài khi kể chuyện bị người yêu quản lí.

Đó cũng là điều dễ hiểu ở các bạn gái, vì con gái luôn có cảm giác không an tâm khi mình không bên cạnh chàng. Nào là chàng đang vi vu với ai đó ở tận đẩu tận đâu, nào là biết đâu khi không có mình chàng lại đang “tí tởn” với một cô nào đó... Và để giải quyết hết những thắc mắc đó, việc hàng ngày gọi điện nhắn tin kiểm soát chàng là một điều thường gặp ở các nàng hay… ghen.

Nhưng con gái biết không, đó không phải là một “kế sách” hay trong cách quản lí chàng đâu nhé, đấy là chưa nói lúc chàng đang ở cùng bạn bè mà điện thoại của nàng cứ liên tục reo thì không biết chàng cảm thấy… mất mặt như thế nào với chúng bạn nữa cơ.

Con gái phải làm thế nào?

Đừng kiểm soát thời gian của người ấy, tình yêu dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng quyền riêng tư của nhau, chàng cũng không thích một cô gái suốt ngày kè kè điện thoại để hỏi những câu hỏi đại loại như thế. Chàng thích một cô gái biết tập trung vào công việc của mình, làm tốt những gì mình cần phải làm chứ không chỉ suốt ngày kìm kẹp chàng.

Quản lí người yêu cũng dễ thôi mà. (Ảnh minh họa)

 Hãy quản lí thời gian của chàng một cách tế nhị như ví dụ như lúc “tám chuyện” với chàng hỏi vu vơ: “Hôm nay ấy làm những gì? Có vui không?” và kể cho chàng nghe một ngày của mình như thế nào với giọng điệu vui vẻ hài hước. Hãy để chàng có một khoảng thời gian riêng tư, tự do với những công việc mình yêu thích, chỉ khi nào có cảm giác bất thường hay cần gặp chàng thì bạn mới nên gọi cho chàng nhé.

Quản lý các mối quan hệ

Bạn hay đọc những tin nhắn của người ấy khi chưa được sự cho phép, kiểm tra những cuộc gọi trong máy điện thoại của người ấy, vào nick yahoo chat với bạn của người ấy hay luôn hỏi về ex của người ấy… Ôi, tất cả những điều trên đều làm cho chàng khó chịu lắm đấy, bạn biết không?

“Mình và ex chia tay nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, thỉnh thoảng hai đứa vẫn rủ nhau đi uống nước rồi ngồi “tám chuyện” thôi chẳng có gì mập mờ cả. Vậy mà khi nàng biết được, nàng giận tớ cả tuần với lí do: tình cũ không rủ cũng đến. Sợ luôn, chẳng dám gặp gỡ gì nữa!” – Mạnh (18t) tâm sự với chúng tớ.

Con gái luôn muốn kiểm soát tất tần tật những mối quan hệ của con trai và đề phòng tối đa việc con trai muốn quay lại với ex, nên luôn dò hỏi con trai về ex. Và nếu con trai lỡ có gặp ex ở đâu mà cứ... vô tư kể cho nàng nghe thì đảm bảo bị con gái giận không tha luôn í.

Con gái phải làm thế nào?

Thực ra, con trai cũng có rất nhiều bạn bè (như con gái vậy thôi mà) và các mối quan hệ, thậm chí có cả những cô gái đang “cưa cẩm” con trai nữa í chứ. Nhưng con trai sẽ không thích một cô gái suốt ngày dò hỏi này nọ, rồi đọc tin nhắn, kiểm tra điện thoại khi chưa được sự đồng ý của con trai đâu nhé! Và đừng nói tới chuyện xưa khi chàng không muốn nhắc tới! Cái gì chàng nghĩ bạn cần biết thì chàng sẽ cho bạn biết, còn nếu không, có cậy răng con trai ra cũng vô ích thôi con gái à!

Con gái ơi, hãy tinh tế một chút, con gái hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp để hỏi con trai, đừng dò hỏi một cách “công khai” mà sau mỗi câu chuyện của cả hai đứa khéo léo nói “bóng gió” để con trai hiểu là con gái muốn biết điều gì. Nhưng quan trọng nhất vẫn là lòng tin, con gái ạ. Bạn phải thể hiện được sự tin tưởng của mình với "người ta" thì "người ta" mới trân trọng tình cảm của hai người chứ.

Theo Pháp luật xã hội