Barca xác nhận Sanchez đến, Krkic rời Nou Camp

19/07/2011 23:12
(GDVN) - Sắp có Alexis Sanchez, Barca sẽ có cuộc sàng lọc lực lượng trên hàng công và Bojan Krkic sẽ là cái tên phải ra đi.

(GDVN) - Với việc sắp đón Alexis Sanchez từ Udinese, Barca sẽ có cuộc sàng lọc lực lượng trên hàng công và Bojan Krkic sẽ là cái tên phải ra đi.

Alexis Sanchez chạy nhanh nhất, bị ‘chém’ nhiều nhất ở Copa América

Hôm nay Barca hoàn tất vụ Alexis Sanchez

Barca dùng dằng tiền nong vụ Alexis Sanchez

Barca chính thức vượt qua MU, Man City để giành Alexis Sanchez

Trong khi thương vụ Cesc Fabregas còn gặp khá nhiều lực cản từ phía đội bóng nước Anh, gã khổng lồ xứ Catalan lại tiếp tục đẩy mạnh cuộc săn đuổi các tài năng ở một chiều hướng khác. Với ưu tiên trước mắt là vị trí tiền đạo, Pep Guardiola đã thổ lộ mong muốn có được chân sút người Chile, Alexis Sanchez trong thời gian sớm nhất trước chuyến tập huấn.

“Hiện tại ưu tiên số 1 của chúng tôi là vị trí trên hàng công. Trong 3 mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi thì Sanchez đã ở rất gần với Nou Camp. Cậu ấy là một tài năng còn khá trẻ và có thể thi đấu được ở cả 3 vị trí trên hàng công. Đó là điều khiến tiền đạo này khá phù hợp với chúng tôi”, Guardiola đã phát biểu trước chuyến du đấu của Barca.

Sanchez đã rất gần với Nou Camp.
Sanchez đã rất gần với Nou Camp.

Bên cạnh Barca, 2 đội bóng cùng thành phố Manchester cũng đã có sự liên hệ với chân sút người Chile. Nhưng vào tháng trước, tiền đạo Udinese đã thổ lộ mong muốn được thi đấu tại Nou Camp, bởi vậy vị giám đốc điều hành Barca, Andoni Zubizarreta tin rằng trong cuộc đua này nhà ĐKVĐ La Liga không có đối thủ. Theo những thông tin được đăng tải trên báo chí Tây Ban Nha, để có được chân sút 22 tuổi này, đội bóng chủ sân Nou Camp sẽ phải bỏ ra mức giá từ 25-28 triệu euro, và có thể sẽ cộng thêm 10 triệu nữa nếu Sanchez thi đấu thành công.

Với sự có mặt của Alexis Sanchez, Bojan Krkic sẽ phải rời Nou Camp trong mùa hè này. Về 2 vụ chuyển nhượng trái chiều này, giám đốc điều hành Barca, Andoni Zubizarreta đã đưa ra những phát biểu trong cuộc họp báo tại Barcelona vào ngày hôm qua: “Thương vụ Sanchez đã gần đi đến hồi kết và chúng tôi rất hài lòng với kết quả này. Thông tin về việc Bojan sẽ tới Roma cũng đã được nhắc tới và điều đó có thể sẽ trở thành thông tin chính thức trong ít ngày tới. Chúng tôi đang đưa ra những điều khoản cuối cùng và sẽ có những kết quả sớm nhất”.

Krkic không còn đất diễn ở Barca.
Krkic không còn đất diễn ở Barca.

Sắp tới, nhà ĐKVĐ Champions League sẽ có chuyến du đấu trước mùa giải. Trong lịch trình, đội bóng của Guardiola sẽ tham dự Audi Cup tại Munich vào 21-22 tháng 7, sau đó có trận đấu gặp Hajduk Split vào 25 tháng 7 trước khi chám trán Man Utd trên đất Mỹ vào ngày 30.

Viết Thẩm