Cầu thủ Barca nào xuất sắc nhất mùa: Messi hay Iniesta?

18/04/2013 08:08 Thanh Tùng
(GDVN) - Barcelona có thể đoạt một cú đúp danh hiệu trong mùa bóng này và giờ là lúc chúng ta điểm xem những cầu thủ nào thể hiện tốt nhất.
Tiền đạo - Lionel Messi: 39 trận, 51 bàn thắng, 13 kiến tạo, trung bình 4.9 cú dứt điểm/trận, 3.3 lần qua người, việt vị 0.4 lần, để mất bóng 4.0 lần.


Messi không chỉ xuất sắc nhất Barcelona mà còn là một trong những cầu thủ xuất sắc và thành công nhất Thế giới. Vẫn như mọi năm, Messi cùng các đồng đội tranh chấp danh hiệu La Liga và họ đang ở thế thượng phong trong cuộc đua giành danh hiệu này. Trong khi đó, Barcelona đã lọt vào bán kết Champions League với Lionel Messi là chân sút số 2 của giải đấu.

Messi đã ghi 43 bàn tại La Liga và 8 bàn tại Champions League, trong khi đó cũng lập 13 kiến tạo ở cả hai giải đấu.

Tiền vệ - Andres Iniesta: 32 trận, 3 bàn thắng, 15 kiến tạo, trung bình 76.4 đường chuyền/trận, tỷ lệ chuyền chính xác 91.1%, tạo 1.6 cơ hội dứt điểm, tỷ lệ tạt bóng 25%, tỷ lệ bóng bổng 85.7%, tỷ lệ chọc khe 37.5%, qua người 2.6 lần, mất bóng 2.6 lần.


Sau một kỳ EURO 2012 đầy thắng lợi, Iniesta lập tức bắt đầu mùa giải 2012/13 bằng phong độ xuất sắc ở cả vị trí chạy cánh trái và tiền vệ trung tâm. Anh thiết lập con số kiến tạo cao nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình và giúp Barcelona băng băng tiến về đích tại La Liga, kèm theo đó là cơ hội đoạt lấy danh hiệu nhà vô địch kiến tạo của La Liga 2013 với người đứng sau anh – Lionel Messi – kém những 3 kiến tạo khi mà La Liga còn 7 vòng nữa.

Iniesta đã sắp vô địch La Liga và hoàn toàn có thể lại vô địch Champions League một lần nữa. Điều đó sẽ càng làm tăng cơ hội để anh một lần nữa được đề cử cho Quả bóng Vàng.

Tiền vệ - Francesc Fabregas: 33 trận, 10 bàn thắng, 10 kiến tạo, trung bình 67.8 đường chuyền/trận, tỷ lệ chính xác 89.1%, tỷ lệ tạt bóng 11.1%, tỷ lệ bóng bổng 81.4%, tỷ lệ chọc khe 36.7%, 0.6 lần qua người, mất bóng 2.5 lần.


Fabregas ghi bàn còn nhiều hơn cả David Villa và chỉ kém có Messi, và ở hạng mục kiến tạo anh chỉ kém Messi và Iniesta. Và đấy là trong bối cảnh Fabregas không thi đấu nhiều phút như các đồng đội khác và hay bị thay ra giữa chừng. 

Đây cũng là mùa giải đầu tiên mà Fabregas ghi bàn thắng và kiến tạo ở con số hàng chục, điều anh chưa từng làm được ở mùa giải trước lẫn tại Arsenal.

Top 5 cầu thủ xuất sắc của Barcelona

1. Lionel Messi

2. Andres Iniesta

3. Francesc Fabregas

4. Xavi

5. Sergio Busquets


* Theo bạn, ai là cầu thủ Barcelona xuất sắc nhất mùa này? Hãy gửi ý kiến của bạn qua hộp thảo luận cuối bài! Trân trọng cảm ơn!

Thanh Tùng