Cựu chủ tịch Real khích tướng Casillas để lật ghế Mourinho, Perez

27/04/2012 08:36 Vespa
(GDVN) - Ramond Calderon, ông chủ cũ của “Nhà Trắng” dường như đang muốn khởi xướng một cuộc lật đổ để lấy lại chiếc ghế của mình.
Calderon là người tiền nhiệm của Florentino Perez, và cũng là người đã đặt nền móng cho triều đại Hà Lan tồn tại ngắn ngủi với những Robben, Sneijder, Van Nistelrooy, Drenthe… trước khi bị đánh sập bởi Galacticos 2.0 của Perez với những Kaka, Ronaldo, Benzema… Không thể phủ nhận dấu ấn của Perez sâu đậm hơn người tiền nhiệm, về cả khả năng củng cố tài chính lẫn nâng tầm giá trị của Real. Nhưng, như người ta vẫn nói, thất bại của kẻ này là cơ hội dành cho kẻ khác. Real gần như chắc chắn sẽ vô địch La Liga, nhưng chẳng ai nói rằng đó là thành công của Perez cả. Phải mất 3 năm, ông mới có được danh hiệu mà dưới thời Calderon, Real đã giành được 2 lần chỉ trong vòng 3 năm. 

Calderon (trái) muốn khơi nguồn cho một cuộc lật đổ với hạt nhân là Casillas

Thất bại ở Champions League càng khiến cho niềm tin đặt vào Perez giảm sút. Và với Calderon, người vẫn còn nuôi mộng phục hận thì ông xem đây là cơ hội vàng để tấn công bộ máy ở Bernabeu. 

Không ai khác, Calderon đặt kỳ vọng vào Casillas, trung thần, biểu tượng của Real, nhưng dường như lại đang là cái gai trong mắt Mourinho. Và Calderon quá hiểu rằng nếu muốn thành công thì trước tiên, ông phải lấy lòng Casillas. “Perez và Mourinho chẳng yêu quý gì Casillas đâu”, Calderon nói: “Mourinho là một con người khó lường. Tôi đã nhiều lần có cơ hội đưa ông ta về, nhưng rốt cuộc tôi lại rút lại quyết định. Bởi, tôi e dè con người này. Ông ta có thể phá hỏng một đội bóng bất cứ lúc nào. Thật buồn vì Casillas đang bị Mourinho đối xử như vậy. Tôi không thấy ổn khi một cầu thủ quan trọng như Casillas lại không được HLV của mình coi trọng”.

Calderon quả thật rất thâm hiểm, ông không ‘đánh vỗ mặt’ Perez, mục tiêu chính trong kế hoạch lật đổ mà lại nhằm vào Mourinho. Cũng phải, Calderon không thể nói xấu Perez, ít nhất là lúc này, khi mà ông chủ ‘Nhà Trắng’ vẫn chẳng mấy khi xuất đầu lộ diện để mà lộ rõ ra những sai lầm. Nếu chỉ trích quá lời, chẳng khác nào Calderon tự đâm mình, vì khi đó, người ta thừa biết rằng ông cố tình làm to mọi chuyện chỉ với mục đích lật đổ Perez. Còn lúc này, những ai lạc quan có thể cho rằng lời nói của Calderon chỉ dừng lại ở ý định… đóng góp.

Sai lầm, theo Calderon, mới chỉ dừng lại ở Mourinho. Calderon chưa thể làm lớn cuộc tấn công một khi chưa lấy lòng được Casillas. Vì lẽ đó, hãy cứ tin rằng trận chiến ngầm mang hơi thở quyền lực ở Bernabeu sẽ còn kéo dài.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Vespa