'Người khổng lồ xanh' khiến các ông lớn phiền lòng

15/05/2011 01:14
Real Madrid hay Juventus sẽ không còn cơ hội sở hữu 'Người khổng lồ xanh' Hulk, ít nhất là trong hè này...

(GDVN) - Real Madrid, Man United hay Juventus sẽ không còn cơ hội sở hữu "Người khổng lồ xanh" Hulk, ít nhất là trong hè này bởi Porto vừa trói thành công chân sút quan trọng của mình thông qua hợp đồng mới kéo dài đến tận 2016.

MU đi chợ: 25 triệu bảng cho Sneijder, săn bộ đôi Porto

Mọi chi tiết ở hợp đồng mới ký đã chứng tỏ được tầm quan trọng chân sút 25 tuổi đang tạo dựng tại Porto, đội bóng nắm vé dự chung kết Europa League khi điều khoản tự giải phóng giờ lên đến... 100 triệu euro. Porto vừa trả thêm 13,5 triệu euro để sở hữu 45% giá trị Hulk, nâng tổng đầu tư lên 19 triệu (CLB xứ Bồ hồi 2008 đã chi 5,5 triệu euro mua 40% quyền sở hữu cầu thủ Brazil). Như vậy, CLB Atletico Rentistas (Uruguay), đồng chủ sở hữu Hulk giờ chỉ còn giữ 15% giá trị tiền đạo này.

Hulk, một trong những ưu tiên của các ông lớn hiện nay.
Hulk, một trong những ưu tiên của các ông lớn hiện nay.
 

Đây hẳn là nước cờ rất khôn ngoan. Bởi lẽ, Porto đang ăn dần khẩu phần của đối tác và đến một ngày nào đó, chắc chắn họ sẽ được bỏ túi một khoản khổng lồ khi phải bán Hulk đi. Ngoài ra, Hulk cũng được tăng lương song Porto không tiết lộ con số cụ thể. Chỉ biết rằng, đây là bản hợp đồng nặng ký nhất họ đã đầu tư. Và chắc chắn, nhà ĐKVĐ xứ Bồ biết đã, đang và sẽ được đền đáp xứng đáng khi suốt nhiều năm qua, Hulk luôn là nguồn sống, luôn đưa họ đến đỉnh cao. Minh chứng cụ thể nhất chính là mùa giải hiện nay, Hulk ghi đến 22 bàn sau 25 trận ở giải quốc nội bên cạnh 13 lần kiến tạo thành công. Còn tại Europa League, anh chỉ đứng sau kỷ lục gia Falcao với 4 bàn thắng.

Hulk thấy thỏa đáng, Porto thì mừng rơn, chỉ có những ông lớn như Real Madrid, MU hay Juventus là nặng trĩu trong lòng khi con mồi ngắm nghía bấy lâu giờ tuột khỏi tầm với. Và nếu còn muốn đi đến cùng, chắc chắn họ sẽ phải chi ra một con số không tưởng.

Hoặc, họ vẫn còn một mục tiêu khác là Falcao, người vừa phá kỷ lục ghi bàn ấn tượng nhất mọi thời đại của Jurgen Klinsmann với 16 lần lập công, hơn bậc tiền bối người Đức 1 bàn. Falcao bằng tuổi Hulk và cũng bằng luôn ở cả những cống hiến trên thảm cỏ xanh. Biết đâu đấy, khi đã trói chặt Hulk, ông thầy Andre Villas Boas sẽ thoáng hơn với Falcao?

Minh Trường