Real gán ‘hoa tulip’ để đổi hàng Bồ chất lượng cao

20/06/2011 00:05
(GDVN) - Công thức tính giá của Real là Drenthe + 25 triệu euro = 30 triệu euro = Coentrao.

(GDVN) - Royston Drenthe, ‘bông hoa tulip’ cuối cùng ở Bernabeu sẽ được đem gán cho Benfica như một phần trong hợp đồng chuyển nhượng của Fabio Coentrao.

REAL ĐÃ CÓ COENTRAO, EM TRAI GIGGS BỊ ĐÁNH HỘI ĐỒNG

BARCA QUAY LẠI VỚI ROSSI, REAL BỊ LÀM KHÓ VỤ COENTRAO

Inter đặt giá Kaka 30 triệu euro, Real đòi 40 triệu

Triều đại của Ramon Calderon, vị chủ tịch cũ của Real Madrid, gắn liền với những ngôi sao Hà Lan. Florentino Perez trở lại và những ‘bông hoa tulip’ cứ biến mất dần khỏi Santiago Bernabeu.

Royston Drenthe là ngôi sao Hà Lan may mắn duy nhất thoát khỏi chính sách thanh lý của Flo Perez. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Feyenoord rất có thể sẽ được đem ‘gán’ cho Benfica để đổi lấy Fabio Coentrao, cầu thủ gần như chắc chắn sẽ thuộc về Club Blanco trong những ngày sắp tới. Được đem cho Hercules mượn, cầu thủ 24 tuổi đã có một mùa giải không tệ và vì chơi cùng vị trí sở trường với Coentrao (hậu vệ trái hoặc tiền vệ trái) nên Drenthe sẽ thay thế tuyển thủ Bồ Đào Nha ở sân Ánh sáng.

Royston Drenthe sẽ là ‘vật tế thần’.
Royston Drenthe sẽ là ‘vật tế thần’.

Công thức tính giá của Real là Drenthe + 25 triệu euro = Coentrao. Drenthe được định giá 5 triệu euro (năm 2007, Real mua anh với giá 14 triệu euro) nên theo cách tính này, Coentrao sẽ có giá 30 triệu euro.

Ban đầu Benfica muốn trung vệ người Argentina, Ezequiel Garay, trở thành một phần trong thương vụ chuyển nhượng Coentrao nhưng Real lại không muốn khi mà có hàng loạt CLB ở châu Âu muốn có cầu thủ được định giá 12 triệu euro này. Có thể kể ra những cái tên theo đuổi như là Juventus, Lyon, Sevilla, Schalke 04...

Coentrao là một trong số những cầu thủ chạy cánh trái hàng đầu châu Âu.
Coentrao là một trong số những cầu thủ chạy cánh trái hàng đầu châu Âu.

Với sự có mặt của Coentrao, Cristiano Ronaldo sẽ có thêm một người đồng hương ở Madrid, bên cạnh Pepe, Carvalho và HLV Mourinho. Hậu vệ 23 tuổi đã chơi rất nổi bật trong 2 mùa giải vừa qua và là một trong số những cầu thủ chạy cánh trái hàng đầu châu Âu thời điểm này.

Coentrao đã có kinh nghiệm thi đấu ở La Liga. Mùa giải 2008-09, anh được đem cho CLB Zaragoza mượn. HLV của Zaragoza khi ấy là Marcelino Garcia Toral, người vừa mới được bổ nhiệm làm người dẫn dắt Sevilla.

Việt Anh