TIN HOT 12H: Túng quẫn, Barca van xin Fabregas bỏ tiền mua tự do

02/08/2011 05:05
(GDVN) - Bí tiền, Barca ngỏ lời xin… Fabregas; Nagatomo quay về Nhật điều trị chấn thương; Real Madrid trao cho Adebayor cơ hội cuối.

(GDVN) - ĐIỂM TIN 12H NGÀY 02/08: Bí tiền, Barca ngỏ lời xin… Fabregas; Nagatomo quay về Nhật điều trị chấn thương; Real Madrid trao cho Adebayor cơ hội cuối.

Bí tiền, Barca ngỏ lời xin tiền… Fabregas. Chỉ gom góp được tối đa 36 triệu bảng trong khi con số phải trả cho Arsenal là 40 triệu, Barcelona không còn cách nào khác đành cầu khẩn Cesc Fabregas với hy vọng thuyết phục tiền vệ 24 tuổi này bỏ tiền túi ra 4 triệu bảng cho đủ. Xem ra Barca đang thử thách lòng trung thành lẫn tình yêu của Fabregas dành cho xứ Catalan. Nếu theo thỏa thuận là sẽ được Barca trả 3 triệu bảng/năm tiền lương thì coi như Fabregas sẽ lỗ đậm một khi quay về. Nên nhớ là hiện tại Arsenal đang trả cho Cesc hơn 5 triệu bảng mỗi năm và con số đó sẽ tăng lên nếu F4 chấp nhận gia hạn hợp đồng.

Fabregas sẽ dùng tiền mua tự do?
Fabregas sẽ dùng tiền mua tự do?

Mirko Vucinic chính thức gia nhập Juventus. Mirko Vucinic vừa hoàn tất buổi kiểm tra y tế để chính thức cập bến Juventus thông qua hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức phí 15 triệu euro. Khoản tiền này sẽ được trả dần trong vòng 3 năm. Đây là bản hợp đồng đáng chú ý thứ 5 mà ‘Lão bà’ đã tậu về ở hè này sau Andrea Pirlo, Arturo Vidal, Stephan Lichsteiner và Reto Ziegler. Vucinic vừa khép lại 5 năm đầu quân cho AS Roma với 46 bàn ghi được ở Serie A. Mùa tới, tiền đạo 27 tuổi này sẽ cạnh tranh cùng A.Matri, Quagliarella Vincenzo Iaquinta, Del Piero và Luca Toni cho một suất trên hàng công.

Nagatomo quay về Nhật điều trị chấn thương. Không rõ có phải thiếu lòng tin nơi các chuyên gia y tế tại Italia hay muốn tận dụng thời gian dưỡng thương 2 tháng để gần gia đình mà Yuto Nagatomo đã mò về Nhật điều trị chấn thương trật khớp vai mới dính phải. Tại Nhật, hậu vệ 24 tuổi của Inter Milan sẽ chịu sự theo dõi từ các chuyên gia uy tín nhất. Trong khi đó, Inter cũng thể hiện thái độ quan tâm bằng cách gửi bác sĩ Giorgio Panico đi cùng giữ vai trò cố vấn. Lúc này, vấn đề khiến các bên khó xử là quyết định nên hay không nên phẫu thuật cho Nagatomo.

Real Madrid trao cho Adebayor cơ hội cuối. Như muốn đáp lại một chút gì đó công sức bám đuổi của Emmanuel Adebayor, HLV Mourinho đã trao cho anh chàng này cơ hội. Trong đề nghị mới nhất được gửi đến sân Etihad, ông nhấn mạnh rằng Real sẽ chấp nhận ‘các’Raul Albiol để rước về tiền đạo người Togo. Lý do vì Mourinho tin rằng Roberto Mancini vẫn còn cần phương án thay thế Kolo Toure. Còn nếu không thích trao đổi và muốn tiền mặt, Man City sẽ chỉ nhận được 5 triệu euro từ thương vụ này, không hơn không kém.

Vợ chồng Rooney đi ăn tối
Vợ chồng Rooney đi ăn tối.

Đi du đấu xong, Rooney về nhà tíu tít bên vợ. Xa nhà ngót ngét 2 tuần, Wayne Rooney hẳn rất nhớ bà xã và ngay khi đặt chân về lại quê nhà, anh đã thể hiện sự quan tâm bằng việc để cậu bé Kai ở nhà để cùng Colleen ăn tối ở một nhà hàng sang trọng và rất lãng mạng có tên Gusto. Trên Twitter của mình, tiền đạo đang khoác áo Man Utd thừa nhận thời gian này anh rất bận nên không thể luôn luôn bên bà xã. Ngày mai (03/08), anh sẽ lại lên đường sang Hà Lan để tri ân Edwin Van der Sar.

Minh Trường