TIN HOT 13H: UEFA 'hỏi tội' Wenger, Owen khoe tác phẩm 'nghệ thuật'

20/08/2011 08:33
(GDVN) - La Liga chính thức bị hoãn lại; Arsene Wenger phải điều trần trước UEFA; Serie A cũng phải dời ngày khai mạc.

(GDVN) - ĐIỂM TIN 15H NGÀY 20/08: La Liga chính thức bị hoãn lại; Arsene Wenger phải điều trần trước UEFA; Serie A cũng phải dời ngày khai mạc.

La Liga chính thức bị hoãn lại. Rốt cuộc, sau nhiều lần đứng lên ngồi xuống nhưng không đạt được bất cứ thỏa thuận nào, Hiệp hội cầu thủ (AFE) cùng Hiệp hội các giải đấu chuyên nghiệp (LFP) của Tây Ban Nha đành chấp nhận lùi ngày khai mạc La Liga mùa giải mới lại 1 vòng. Nguyên nhân xuất phát từ đề xuất thành lập một quỹ lương chung không thành. Quỹ này dùng để cứu trợ các cầu thủ không được trả lương một khi CLB của họ rơi vào cảnh mất tự chủ tài chính. Đại diện bên phía AFE gồm khá nhiều nhân vật có ‘máu mặt’ tại La Liga như Casillas, Puyol hay Xabi Alonso.

2 lá cờ đầu Casillas và Puyol đang hết mình bảo vệ quyền lợi của đồng nghiệp
Hai lá cờ đầu Casillas và Puyol đang hết mình bảo vệ quyền lợi của đồng nghiệp.

Arsene Wenger phải điều trần trước UEFA. Tiểu ban kỷ luật của UEFA vừa chính thức phát động cuộc điều tra nhắm đến Arsene Wenger vì hành vi dùng điện đàm liên lạc với trợ lý Pat Rice ở trận thắng Udinese 1-0 vừa qua. Hành động này đã đi lại với lệnh cấm mà UEFA dành cho nhà cầm quân người Pháp. UEFA chưa đưa ra bất cứ thông tin nào song HLV Wenger khó thoát khỏi một án phạt phụ.

Serie A sẽ phải dời ngày khai mạc? Cũng vì mâu thuẫn giữa cầu thủ và CLB chủ quản, Serie A mùa giải mới đang đối mặt với nhiều sóng gió. Ở lần đàm phán mới đây nhất, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia xác nhận đã không thể thuyết phục các CLB đi đến một thỏa thuận tôn trọng tuyệt đối hợp đồng của cầu thủ. Và như vậy, phía cầu thủ ‘làm công ăn lương’ cũng tuyên bố sẽ tiến hành bãi công khiến Serie A không thể khởi tranh vào ngày 27/08 như dự kiến. Khác với La Liga ở vấn đề chi trả lương, Serie A đang nổi cộm chuyện CLB thường xuyên tìm cách bán tống bán tháo cầu thủ 1 năm trước hợp đồng đáo hạn nhằm vớt vát một khoản thay cho mất trắng. Phía cầu thủ cho rằng đây là thái độ thiếu tôn trọng, họ bị xem chẳng khác nào món hàng hóa thông thường.

AC Milan muốn ‘giải cứu’ Mario Balotelli khỏi Man City. Tờ The Mirror khẳng định AC Milan vừa ngỏ lời giải cứu Mario Balotelli đang chán ngấy Man City và đồng thời giúp nửa xanh thành Manchester thanh lý ‘cục nợ’ của mình. Tuy nhiên, do khó khăn tài chính nên Milan chỉ xác định mượn tạm Balotelli 1 năm. Balotelli lúc này cũng rất sốt sắng rời Man City. Anh từng thừa nhận thích AC Milan và không ít lần khoác lên mình màu áo đỏ đen dù khi ấy đang đầu quân cho Inter Milan.

Tác phẩm trừu tượng của Owen
Tác phẩm trừu tượng của Owen.

Michael Owen xếp hình dở tệ. Trên Twitter, Michael Owen vừa trình làng ‘tác phẩm’ xếp hình trừu tượng của mình. Thực ra, tiền đạo này muốn xếp hình một đàn ngựa nhưng vì thiếu hoa tay và thiếu cả nhẫn nại, anh chỉ có thể làm nên một mớ hỗn độn. Ấy vậy mà Owen cũng cho post lên Twitter khoe tài…

Minh Trường