Một nhà hảo tâm trao tặng 1200 quyển vở cho Lớp học Hy vọng

06/12/2011 19:30 Kim Ngân
(GDVN) - Sáng nay, các em Lớp học Hy vọng rất phấn khởi khi được ông Nguyễn Mạnh Hà đến thăm và tặng 1200 quyển vở ô ly.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam rất vui mừng tiếp đón và nhận 1200 quyển vở ô ly Hồng Hà từ nhà hảo tâm Nguyễn Mạnh Hà (Ngân hàng chính sách Xã hội Việt Nam) ngay tại lớp học Hy vọng.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam vui mừng nhận vật phẩm từ ông Nguyễn Mạnh Hà tại lớp học Hy vọng

Lần đầu tiên bước vào “lớp học đặc biệt”, ông Mạnh Hà xúc động kể rằng chỉ là tình cờ biết được lớp học Hy vọng qua những bài báo và đến đây với mong muốn góp một phần sức của mình để mang lại niềm vui cho các em kém may mắn.

“Lớp học trong bệnh viện là một mô hình mới, mang tính xã hội cao. Mình nghĩ nên nhân rộng ra các thành phố lớn. Và mình cũng hy vọng sẽ ngày càng có nhiều các nhà hảo tâm chung tay góp sức để động viên các em nhanh khỏe mạnh, trở lại với trường học”, ông Mạnh Hà cho hay.

Sự có mặt và giúp đỡ của ông Mạnh Hà đã để lại nhiều dư âm trong lòng các bậc phụ huynh. Bác Nguyễn Xuân Nương (ông nội của bé Nguyễn Thị Khánh 13 tuổi) vui mừng chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm và đến thăm hỏi, giúp đỡ các cháu. Điều đó nguồn động viên tinh thần rất lớn, giúp các cháu phấn khởi hơn và có thêm nhiều nghị lực, quyết tâm chống lại bệnh tật”.

Ông Mạnh Hà bị lớp học Hy vọng "cuốn hút" với trò chơi đố con vật cùng các em 

Sau tiết học ông Mạnh Hà vẫn lưu luyến với lớp học, anh tâm sự: “Thực ra mình định về, nhưng các cháu đã cuốn hút mình khiến mình nán lại lớp đến bây giờ. Các cháu luôn cười tươi, vui vẻ và ham học mặc dù đang ở bệnh viện chữa trị. Tôi rất cảm động khi nhìn thấy các cháu vẫn nắn nót viết từng chữ một trong khi tay chằng chịt vết kim tiêm truyền”.

Trước khi chia tay, ông Mạnh Hà hứa rằng chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo Giáo dục Việt Nam, gắn bó với lớp học để chung tay mang chữ đến tận giường bệnh cho các em.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Kim Ngân