TT Anh ngữ Việt - Anh sẽ tổ chức Noel cho "Lớp học Hy vọng"

03/12/2011 06:00 Thu Hòe
(GDVN) - Ngoài cử GV đứng lớp lâu dài, TT Anh ngữ Việt - Anh sẽ có những hoạt động từ thiện thường xuyên ở lớp học. 23/12 tới, TT sẽ tổ chức Noel cho các cháu.

Trong chuyến thăm để nắm bắt thực tế mô hình Lớp học Hy vọng của BV Nhi Trung ương và Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vừa qua, ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Việt – Anh cho biết: “Trung tâm Anh ngữ Việt – Anh sẵn sàng đồng hành lâu dài cùng Lớp học Hy vọng về mặt, cung cấp giáo viên đứng lớp dạy Tiếng Anh, dạy nhạc...

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Việt - Anh (Ảnh Thu Hòe)

Bên cạnh đó Trung tâm cũng sẽ có những chương trình từ thiện ở Lớp học Hy vọng như: Trao quà, tặng học bổng, tổ chức các hoạt động ngoại khóa vui chơi cho các cháu… nhằm động viên tinh thần và chia sẻ phần nào những khó khăn cho gia đình các cháu nhỏ đang phải nằm viện điều trị lâu dài..”

Thầy giáo dạy nhạc tiếng Anh của Trung tâm Anh ngữ Việt - Anh bắt đầu buổi dạy đầu tiên ở Lớp học Hy vọng. (Ảnh Thu Hòe)

Cũng trong chuyến thăm này, giáo viên của Trung tâm đã bắt đầu buổi dạy nhạc tiếng Anh đầu tiên cho Lớp học Hy vọng. “Đến thăm Lớp học Hy vọng, tôi đã sắp xếp giáo viên dạy nhạc tiếng Anh của Trung tâm đến dạy thử buổi đầu tiên để khảo sát và nắm bắt tình hình thực tế và những đặc thù của lớp học. Qua buổi dạy thử này, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh linh động để có những buổi học thực sự phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho các em.

Đối tượng học sinh của Lớp học Hy vọng rất đặc thù, thuộc nhiều lứa tuổi và nhận thức khác nhau. Do đó, tôi sẽ chỉ đạo giáo viên của Trung tâm tham gia đứng lớp có những chương trình giảng dạy đặc biệt, soạn giáo trình riêng cho Lớp học Hy vọng…”, ông Tuấn cho biết thêm.

Chia sẻ cảm xúc khi đến tham Lớp học Hy vọng, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Việt – Anh nói: “Báo Giáo dục Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương đã xây dựng được một mô hình rất mới lạ, nhân văn. Trung tâm Anh ngữ Việt – Anh cũng đã tham gia giảng dạy cho nhiều chương trình từ thiện, nhưng đây là lần đầu tiên, chúng tôi thấy có một mô hình lớp học tuyệt vời đến thế. Nó như một lời đánh thức, làm thức tỉnh những trái tim, lòng trắc ẩn, sự nhân hậu có trong mỗi con người.

Những hình ảnh như thế này đã để lại nhiều xúc động trong lòng những người đến thăm, những người đã và đang tham gia góp công, góp sức với Lớp học Hy vọng. (Ảnh Thu Hòe)

Đến đây, bản thân tôi thấy mình đã quá may mắn, sở hữu quá nhiều hạnh phúc. Những cháu nhỏ ở đây là những trường hợp vô cùng thiệt thòi, vô cùng đáng thương… và cũng rất đáng để ngưỡng mộ.

1 đồng, 2 đồng, 1 quyển vở, 1 cái bút hay 1 chuyến thăm… cũng là vô cùng quý giá với các cháu bé ở Lớp học Hy vọng này. Bản thân tôi đến đây đã bị xúc động rất nhiều. Tôi sẽ giúp đỡ lớp học hết sức trong khả năng của Trung tâm.

Không có gì mong muốn hơn là các cháu được sớm khỏe mạnh, sớm hòa nhập với cuộc sống bình thường ở ngoài kia…”

Chúng con mong chờ đêm Noel 23/12 sắp tới. (Ảnh Thu Hòe)

“Qua trao đổi trực tiếp với đại diện Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và qua khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế của lớp học, tôi biết Lớp học Hy vọng còn rất nhiều khó khăn, thử thách cần phải vượt qua ở phía trước để tiếp tục duy trì và phát triển lên.

Nguồn giáo viên tình nguyện đến với lớp học là hết sức đáng quý và đáng trân trọng. Tuy nhiên, lớp học Hy vọng sẽ duy trì lâu dài và mãi mãi, chúng ta cần có những phương án dự trù và lâu dài để đảm bảo luôn có nguồn giáo viên sẵn sàng đứng lớp.

Trung tâm Anh ngữ Việt – Anh tham gia vào dự án Lớp học Hy vọng hoàn toàn tình nguyện và không “tơ hào” một đồng xu, bát gạo từ lớp học. Nhưng để giáo viên tham gia được lâu dài, gắn bó được với lớp, Trung tâm sẽ tiến hành trích quỹ trả lương cho những giáo viên tham gia dạy ở Lớp học Hy vọng…”, ông Trần Anh Tuấn bày tỏ quan điểm.

Sắp tới, Trung tâm Anh ngữ Việt – Anh sẽ kết hợp với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tiến hành tổ chức đêm Noel cho các cháu. Dự kiến, đêm Noel cho Lớp học Hy vọng sẽ được tổ chức vào đêm 23/12 tới.

Thu Hòe