8 thói quen xấu ảnh hưởng đến làn da của bạn

01/01/2012 10:51 Hồng Nhung
(GDVN) - Không phải ăn những gì mình nghĩ có lợi cho sức khỏe đều là đúng. 8 thói quen xấu sau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn.

Thường xuyên ăn mì ăn liền vào bữa sáng

Thành phần chính của mì ăn liền là carbohydrate, rất ít dinh dưỡng, do đó, nếu thường xuyên sử dụng mì cho bữa sáng liên tục sẽ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi, giảm cân và có thể dẫn đến hiện tượng teo cơ và thiếu hụt năng lượng. Đặc biệt, ăn mì tôm thường xuyên còn làm cho da bạn xạm đi và mau lão hóa. Bạn nên thay đổi thói quen không tốt này.

Ăn trái cây thay vì rau xanh

Trái cây và rau quả rất giàu vitamin, vì vậy nhiều người nghĩ rằng có thể ăn hoa quả sẽ thay cho việc ăn rau. Trong thực tế, rau có công dụng thúc đẩy việc hấp thụ protein, chất béo, carbohydrate cho cơ thể. Nếu mọi người chỉ ăn những thức ăn từ động vật, tỷ lệ hấp thụ protein là 70%, nếu ăn rau tỉ lệ hấp thụ sẽ là 90%. Hơn nữa ăn rau sẽ kích thích đường ruột, tăng cường tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư ruột.

Ăn rau quả tích trữ thay vì ăn các loại rau đông lạnh

Ăn rau quả tươi là điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, do cuộc sống ngày càng bận rộn với công việc, chúng ta thường tích trữ thức ăn trong mấy ngày. Điều này đã làm cho các vitamin trong rau mất dần đi. Trái lại, rau đông lạnh được ướp lạnh ngay sau khi hái, có thể ngăn chặn rất tốt việc mất đi các vitamin mà bạn cần.

Sử dụng nước khoáng thay vì nước sôi

Nhiều người cho rằng nước khoáng rất giàu khoáng chất và có thể dùng nước khoáng hoàn toàn thay cho nước đun sôi bình thường. Tuy nhiên, nước khoáng ở trong đất cũng chứa nhiều chất có hại, có khả năng chứa ký sinh trùng và vi khuẩn gây hại cho cơ thể, đặc biệt đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Ăn thịt thay vì ăn cá

Thịt và cá đều có hàm lượng protein tương đương nhau, vì vậy nhiều người đã nghĩ rằng có thể ăn thịt thay cho việc ăn cá. Tuy nhiên, thịt và cá có một số khác biệt lớn nhất là trong thành phần chất béo, cá chứa nhiều chất béo, chất béo đó có chứa nhiều a xít béo không bão hòa giúp phát triển não của trẻ em và phòng chống bệnh tim mạch. Ăn quá nhiều thịt đặc biệt là thịt cừu và thịt bò sẽ không tốt cho sức khỏe.

Dùng đường đỏ thay đường trắng

Đường đỏ và đường trắng được chiết xuất từ mía hoặc củ cải đường. Đường đỏ có chứa nhiều đường, cellulose, glucose và chất xơ tương đối lớn, giải phóng năng lượng tốt, lượng hấp thụ cũng rất cao. Ngoài ra đường đỏ cũng không ngọt như đường trắng, lúc uống trà và cà phê mọi người sẽ bỏ nhiều đường đỏ hơn, do đó đường đỏ chứa nhiều nguy hiểm hơn đường trắng.

Uống thuốc bổ thay vì dùng thực phẩm dinh dưỡng

Khoa học chứng minh rằng thuốc bổ không thể thay thế các thực phẩm dinh dưỡng, các a xít amin phổ biến trong các loại thuộc bổ nếu không phải không ăn được cơm thì tốt nhất không nên dùng. Đối với chức năng của thận cũng không tốt, phát sinh nhiễm trùng nước tiểu. còn nếu sử dụng Vitamin trong thời gian dài như vitamin A, D sẽ dẫn đến ngộ độc vitamin, đau xương, nôn mửa, ngứa và rụng tóc.

Sử dụng thực phẩm dinh dưỡng thay thức ăn tự nhiên

Rất nhiều người càng ngày càng coi trọng dinh dưỡng, nhưng nếu lạm dụng thực phẩm dinh dưỡng thì lại là một chuyện khác. Lấy protein làm thức ăn, lấy vitamin thay hoa quả và rau, và cho rằng ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh. Nhưng hoàn toàn ngược lại, ví dụ như lượng vitamin C có liên quan tới bệnh sỏi thận, cho nên thực phẩm dinh dưỡng không thể thay thế rau quả tươi.

Hồng Nhung