Phẫu thuật "vùng nhạy cảm" nên hay chăng?

14/03/2012 17:33 Theo Gia đình & Xã hội
Tôi muốn được phẫu thuật thẩm mỹ phụ khoa nhưng lại e tuổi mình đã cao, không biết phẫu thuật như vậy liệu để lại hậu quả gì chăng… Theo bác sĩ, tôi có nên phẫu thuật thẩm mỹ phụ khoa không?
Hỏi: Tôi 55 tuổi, đã mãn kinh. Tôi có ba đứa con đã trưởng thành. Tôi mới tái hôn khoảng một năm nay, chồng tôi 59 tuổi.
Nói thật với bác sĩ là do tuổi tác và do sinh nhiều lần nên “vùng chiến thuật” của tôi đã xuống cấp, trông rất xấu, nhão và rộng…, sinh hoạt vợ chồng cũng không được như ý.

Tôi nghe nói phẫu thuật thẩm mỹ phụ khoa sẽ giúp phục hồi vẻ đẹp và chức năng cho “vùng chiến thuật” của phụ nữ. Tôi muốn được phẫu thuật thẩm mỹ phụ khoa nhưng lại e tuổi mình đã cao, không biết phẫu thuật như vậy liệu để lại hậu quả gì chăng… Theo bác sĩ, tôi có nên phẫu thuật thẩm mỹ phụ khoa không? Xin bác sĩ cho một lời khuyên.

Trần Thị T.

Trả lời:

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chị em phụ nữ cảm nhận bị rộng “vùng chiến thuật” là do trong quá trình sinh đẻ ống âm đạo và cơ vùng tầng sinh môn bị giãn rộng cho phần thai qua, sau đó vùng này tuy hồi phục lại nhưng mức độ săn chắc không còn như trước. Nguyên nhân khác là khi đến tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, sự suy giảm nội tiết nữ làm cho cơ không còn săn chắc. Chính sự suy giảm khả năng nâng đỡ của cơ nên vùng sinh dục dưới bị giãn nhão, ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, nặng hơn có thể sa tạng chậu.


Để giải quyết tình trạng trên, bác sĩ sẽ làm thủ thuật thu hẹp lại ống âm đạo và phục hồi lại vùng tầng sinh môn. Sau thủ thuật, chức năng và hình thể vùng sinh dục ngoài sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên những trường hợp sa tạng chậu thì phải phẫu thuật mới giải quyết tốt được.

Thủ thuật này thường được thực hiện cho những phụ nữ sau sinh, những phụ nữ tuổi mãn kinh vẫn có thể làm thủ thuật này nếu có nhu cầu nhưng hạn chế hơn.

Chị em phụ nữ nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc làm thủ thuật có thể đến đơn vị Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Từ Dũ, chúng tôi sẽ hỗ trợ.

Theo BS. Minh Tâm
Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM

  Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

Thế giới phụ kiện

Đẹp bốn mùa

Tư vấn thời trang & làm đẹp

Video làm đẹp

Bạn đang có những chia sẻ và thắc mắc về Làm đẹp như chăm sóc da, chống nắng hiệu quả, tẩy tế bào chết, làm trắng da, chống lão hóa, trị mụn… hãy liên lạc với chúng tôi theo hòm thư: Camnangdep@giaoduc.net.vn để nhận được tư vấn từ các Chuyên gia làm đẹp có chuyên môn hàng đầu Việt Nam. 


Theo Gia đình & Xã hội