[CES 2012] Dell giới thiệu Ultrabook XPS mỏng chỉ 6mm

12/01/2012 06:00 Theo PCWorld
Dell XPS 13, ultrabook đầu tiên của Dell, với độ mỏng 6mm và khả năng khởi động trong vài giây cùng ổ SSD 256GB, vừa ra mắt tại triển lãm CES 2012.

MTXT này có thiết kế khá giống MacBook Air của Apple, màn hình 13-inch và nặng 1,35kg, mỏng chỉ 6mm. Pin của máy có thể sử dụng lên đến 8 giờ. XPS 13 tuy có màn hình 13-inch nhưng lại được thiết kế vừa vặn trong khung MTXT 11-inch, vẫn trang bị bàn phím kích thước đầy đủ.

Máy trang bị BXL 2 nhân Intel Core i3, i5 hay i7 nền tảng Sandy Bridge, bộ nhớ 4GB và ổ lưu trữ SSD dung lượng lên đến 256GB. Máy cũng có cổng USB 3.0 và webcam. XPS 13 sẽ được bán ra với giá từ 999 USD (~21 triệu đồng), có mặt trước tại thị trường Mỹ và một số nước khác từ cuối tháng 2 hay đầu tháng 3/2012, nhưng Dell hiện chưa cho biết các nước cụ thể.

Dell XPS 13 cũng có một số tính năng di động độc đáo dành cho ultrabook như công nghệ Smart Connect, cho phép cập nhật email và trạng thái mạng xã hội ngay cả khi máy ở chế độ sleep. Dell cho biết, XPS 13 có thời gian khởi động chỉ trong vài giây.

Việc ra mắt Ultrabook XPS 13 là một động thái của Dell khi chuyển từ lĩnh vực sản phẩm dành cho người dùng cá nhân, để tập trung nhiều hơn sang lĩnh vực máy tính và thiết bị di động dành cho doanh nghiệp. Hãng này đã “khai tử” dòng netbook Mini và một số máy tính bảng dòng Streak của họ, cũng là những sản phẩm không mang lại nhiều thành công trong lĩnh vực sản phẩm cho người dùng cá nhân.

Máy tính cá nhân của Dell hiện giờ bao gồm các MTXT và máy tính để bàn model Inspiron và XPS, nhưng trong số đó cũng có vài model dành cho khách hàng doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số

Theo PCWorld