Chiêm ngưỡng những mẫu bàn phím máy tính độc và lạ

04/04/2012 15:33 Ngọc Tân (th)
(GDVN) - Có lẽ những bàn phím thông thường đã gây nhàm chán cho người sử dụng nên họ đã sáng tạo ra những chiếc bàn phím đôi khi còn gây khó khăn cho cả người sử dụng.
Datahand Professional II: Thoạt nhìn, 99% người dùng sẽ nhầm tưởng đây là một chiếc máy mát-xa chân. Các phím bấm bé tí tẹo phân bố trên dãy chữ thập, cộng với hai hàng bi tròn điều khiển san sát.
Với chiếc bàn phím này sau khi không sử dụng thì hệ thống có thể xếp lại gọn gàng như chiếc quạt giấy.
Nó vẫn là những nút bấm nhưng lại khác biệt và rất hiếm bởi mỗi ký tự như một màn hình LED nhỏ xíu.
Theo nhà sản xuất thì những ký tự A, U được dùng nhiều nhất sẽ được ưu tiên làm cho to và đặc biệt hơn. Có lẽ chiếc bàn phím này rất thích hợp với tiếng Hawaii với những nguyên âm như a, u…
Chiếc bàn phím này là sự kết hợp giữa vàng ròng và gỗ quý.
Có lẽ đến cả người ngoài hành tinh khi nhìn thấy chiếc bàn phím này cũng phải thốt lên: "Lạy chúa, khoa học của người Trái đất hẳn phải vượt qua cả chúng ta nếu họ tìm ra cách gõ trên vật này". Đặc điểm duy nhất của chiếc bàn phím này là ... không có phím bấm.
Chiếc bàn phím này thì ngoài việc chia thành hai nửa thì chúng còn có cả độ nghiêng về hai bên nữa.
Nếu bạn đã quen với kiểu đánh của bàn phím qwerty rồi thì với bàn phím này bạn sẽ phải làm quen lại từ đầu với kiểu kí tự được sắp xếp theo vần AB. Đó là chưa kể 4 phím bấm điều hướng (lên, xuống, trái, phải) lại chui ra cắt đôi bàn phím nữa.
Vẫn là bàn phím dạng qwerty, nhưng có điều là chiếc bàn phím này lại là bàn phím cảm ứng.
Nếu đây là một bàn phím thì model này có vẻ hợp với trẻ em.
Nếu thoạt nhìn thì bạn sẽ nghĩ rằng đây là cần điều khiển game PlayStation nhưng không đây là minh chứng điển hình cho sự "sinh sôi nảy nở" của phím bấm. Mẫu bàn phím di động này có những phím bấm mà bạn thậm chí không thể ngờ tới.
Không kí tự nổi bật nhất chỉ là 4 nút màu vàng có lẽ đó là bốn nút lên, xuống, trái, phải và bàn phím này chỉ dành cho game thủ.
Ngọc Tân (th)