Cực độc 7 thiết kế lấy cảm hứng từ bàn phím máy tính

25/03/2012 16:16 Tạ Vân ( theo designbuzz )
(GDVN) - Chúng ta sẽ lạc vào một thế giới công nghệ với những thiết kế đôc đáo lấy cảm hứng từ bàn phím máy tính.
1. Chiếc ghế sofar của Simone Micheli 
 Bạn sẽ có một giấc mơ tuyệt vời với những con số bay nhảy chỉ bằng một chiếc ghế ngồi có phong cách thiết kế độc đáo được lấy cảm hứng từ một bàn phím máy tính do Simon Micheli sáng tạo ra. Chiếc ghế này sẽ đem đến cho bạn cảm giác bạn đang online hay đang gửi mail. Với khung làm bằng gỗ dán và gỗ thông chắc chắn, chiếc ghế này được bọc một lớp nhựa bóng và nhồi bông rất êm bên trong. Bạn sẽ rất khó lòng để đứng dậy được một khi đã ngồi lên chiếc ghế độc đáo này. 
2. Cùng nghỉ ngơi và thư giãn trên chiếc ghế dài hình bàn phím máy tính do Dante Don Bonuccelli và Lamm  thiết kế vào năm 2009. Chiếc ghế này được tạo ra từ nhiều bàn phím máy tính đã qua tái chế. Sáng tạo độc đáo này sẽ mang lại một cảm giác rất thư thái nhất là đối với những người đam mê máy vi tính.
3.Ghế hình số máy tính
 Sản phẩm này là một ý tưởng độc đáo giành cho những phòng chờ với những chiếc ghế có hình con số của máy tính và cách xếp cũng khá đẹp mắt. Tại Nhật Bản, những chiếc ghế này còn được xếp cả trong phòng học
4. Ghế  bàn phím Wolfgang 
Chiếc ghế đặc biệt này mang đúng nghĩa là ghế máy tính vì nó được tạo lên từ hơn 2000 phím tái chế của một bàn phím máy vi tính. Khi bạn ngồi xuống, các phim trên ghế sẽ nhấn xuống. Chắc chắn chiếc ghế này sẽ đem đến cho bạn một không gian đạm chất công nghệ
5. Ghế từ phím khổng lồ
Đứng trước những chiếc ghế khổng lồ như thế này chắc chắn bạn sẽ thấy mình trở lên nhỏ bé. Sản phẩm này được làm bằng nhựa cứng cao 15cm và rộng 20cm. Phần phía trên được thiêt kế lõm tương tự như các phím máy tính thực, giúp bạn ngồi thoải mái hơn. Có hai màu để bạn lựa chọn là đen và màu kem.
6. Thảm bàn phím của Jean Shin
Đây là một chiếc thảm dải cho lối vào lớp học của những người đam mê máy vi tính. Đây không phải là một chiếc thảm bình thường mà được làm từ 22.528 phím máy tính đã qua tái chế. Các phím được gắn nối tiếp nhau trên một tấm vải dài với các phím mô phỏng cuộc trò chuyện giữa tác giả Jean Shin với những người đồng sản xuất. Kể cả  người xem cũng có thể thêm những dòng tin nhắn của mình vào cuối tấm thảm này. Chiếc thảm này nói lên vai trò của giao tiếp thông qua văn bản.
7. Chuông cửa Enter
Những người yêu thích máy tính sẽ tạo được sự thích thú cho người khác ngay lần đầu đến nhà bằng chiếc chuông cửa hình phím Enter của nhà thiết kếLi Jianye . Chiếc chuông này muốn nói với khách rắng họ đang bước vào một ngôi nhà công nghệ. Tác giả muốn tạo ra nụ cười cho khách ngay từ khi bước vào nhà.

Tạ Vân ( theo designbuzz )