iPad Mini 8 inch sẽ có giá chỉ 299 USD

20/02/2012 06:00 Theo PcWorld
Theo IHS iSuppli, họ đặt cược rất chắc chắn là Apple sẽ tung ra chiếc iPad 8-inch trong quý 4/2012.

Apple có thể sẽ đặt giá chiếc iPad 8-inch chỉ 299 USD, như là một phần của chiến lược để "đè bẹp phe đối lập", hôm 17/2/2012 một nhà phân tích cho biết.

Những tin đồn về chiếc iPad nhỏ hơn lại nổi lên hồi đầu tuần này sau khi tờ Nhật báo Phố Wall (WS) trích dẫn nhiều nguồn tin giấu tên cho biết, Apple đang dự tính tung ra một chiếc máy tính bảng với màn hình 8-inch.

Bà Rhoda Alexander, Giám đốc phụ trách nghiên cứu máy tính bảng và màn hình của IHS iSuppli nói, "Căn cứ vào các nguồn tin của mình, chúng tôi tin chắc rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPad nhỏ hơn sử dụng màn hình 7,85-inch - bản chất là màn hình 8-inch - trong năm nay". iSuppli dự đoán thời gian phát hành là quý 4/2012.


Với những sự tiết kiệm từ việc giảm kích thước màn hình và panel cảm ứng liên quan, và có thể giảm bộ nhớ lưu trữ xuống 8GB mặc định, Apple có thể đặt giá chiếc iPad nhỏ mà bà Alexander gọi là "iPad Mini" chỉ có 299 USD hay cao hơn sẽ là 349 USD.

Việc thêm một chiếc iPad nhỏ hơn sẽ cho phép Apple giải quyết một số vấn đề, bà Alexander nói. Thứ nhất, Apple sẽ có cơ hội bán 2 iPad cho một số người. Có những người tiêu dùng, bà giải thích, muốn sở hữu nhiều máy tính bảng - một chiếc lớn hơn ở nhà và một chiếc nhỏ hơn để mang theo với họ.

Thứ hai và quan trọng nhất là một chiếc iPad nhỏ hơn sẽ cung cấp cho công ty một cách để “đè bẹp phe đối lập”, bà Alexander nói. Trong quý 4/2011, thị phần máy tính bảng của Apple đã giảm xuống còn 57% từ mức 64% của quý 3/2011 do sư ra đời của các đối thủ giá thấp hơn, đặc biệt là Kindle Fire và Nook Tablet.

iSuppli tin rằng Apple sẽ đưa ra chiếc iPad 8-inch trong thời gian mùa bán hàng cho kì nghỉ lễ cuối năm 2012 - khoảng thời gian đã mang lại thành công lớn cho công ty trong năm 2011. Quý 4/2011, Apple đã bán được kỷ lục 15,4 triệu chiếc iPad, cao hơn 111% so với cùng quý năm trước.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số


Theo PcWorld