Máy tính bảng FPT mới ra mắt không có gì đặc biệt

27/10/2011 00:00 Tùng Linh
(GDVN) - FPT gia nhập thị trường máy tính bảng bằng việc ra mắt chiếc FPT Tablet 7 inch này chạy hệ điều hành Android vào ngày 25/10/2011 tại TP.HCM.

FPT Tablet có màn hình TFT LCD cảm ứng điện dung 7 inch, độ phân giải WVGA (800x480 pixel). Tuy nhiên, không thấy máy có khả năng tự động điều chỉnh ánh sáng.

Máy sử dụng hệ điều hành Android 2.2, vốn là hệ điều hành dành cho smartphone nên ít lợi thế trên máy tính bảng. FPT Tablet còn có thể được sử dụng như một chiếc điện thoại thông thường với chức năng nghe gọi, nhắn tin.

FPT Tablet


Một trong những điểm khác biệt của FPT Tablet so với các máy tính bảng khác tại Việt Nam là nó được tích hợp Kho ứng dụng Việt F-store, giúp có thể xem, tải hàng nghìn bản nhạc, các trò chơi, được thường xuyên cập nhật.

FPT Tablet sử dụng RAM 512MB, ROM 512MB, khe cắm thẻ nhớ microSD; kết nối Wi-Fi, Bluetooth 2.0 EDR, USB 2.0, GPS; máy ảnh số 5 megapixel với khả năng tự động lấy nét.

Theo FPT, 1.000 khách hàng đầu tiên mua FPT Tablet sẽ được tặng 1 bao da máy tính bảng, cùng 1 thẻ nhớ dung lượng 2GB. 

Với mức giá 4,99 triệu đồng, máy tính bảng FPT không có nhiều lợi thế so với những máy tính bảng của Trung Quốc đang tràn ngập thị trường với mức giá từ 2 - 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, có thể nói là một máy tính bảng có thương hiệu là Lenovo Ideapad A1 7" hay ViewPad của ViewSonic nhưng cũng chỉ có giá hơn 4 triệu đồng sẽ là một đối thủ cạnh tranh lớn ở phân khúc thị trường này.

Tùng Linh