Ngắm 4 máy tính bảng Kindle mới của Amazon

29/09/2011 21:57 Theo PCWorld
Cùng với việc ra mắt máy tính bảng Kindle Fire, Amazon còn nâng cấp các thiết bị đọc sách họ nhà Kindle như: Kindle, Kindle Touch và Kindle Touch 3G.
CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố 4 Kindle mới vào hôm thứ Tư (28/9): 1 máy tính bảng màn hình màu cảm ứng đầu tiên của công ty, có tên gọi là Kindle Fire, chạy hệ điều hành Android; 1 Kindle không phím thay cho model cũ hơn có giá khởi điểm 79 USD; 2 Kindle Touch mới có màn hình chạm E-ink (1 model có kết nối 3G) có giá bắt đầu từ 99 USD và 149 USD.
Kindle cơ bản Kindle mới không còn bàn phím chiếm một diện tích lớn trên thiết bị cũ và được bổ sung 4 nút và 1 bàn điều hướng. Thiết bị nhẹ chưa tới 170g, và nhỏ hơn chừng 20% so với model trước. Dung lượng lưu trữ là 2GB, thời lượng pin kéo dài cả tháng nếu tắt Wi-Fi. Giá khởi điểm 79 USD cho phiên bản Special Offers hoặc 109 USD nếu không muốn nhận quảng cáo của Amazon.
Kindle Touch e-reader dùng màn hình cảm ứng E-ink đầu tiên của Amazon sẽ được bán từ ngày 21/11 với giá 139 USD, hoặc 99 USD nếu khách hàng chấp nhận quảng cáo trên màn hình chờ (screen saver). Kindle Touch có màn hình E-ink 6-inch hỗ trợ đa chạm. Thiết bị mỏng và đẹp, nhẹ chừng 212g. Amazon tuyên bố thời lượng pin lên đến hai tháng nếu tắt kết nối không dây và mỗi ngày đọc chừng 30 phút. Kindle Touch mới cho phép bạn chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để thực hiện việc chuyển sang trang sau, hoặc trong một khu vực hẹp gần cạnh trái của thiết bị để chuyển về trang trước.
Kindle Touch, không cần nút bấm Hỗ trợ kết nối Wi-Fi và một tính năng mới được gọi là X-Ray cho phép bạn xem qua thông tin về một cuốn sách, các nhân vật hư cấu, nhân vật lịch sử, những địa điểm, hoặc các chủ đề và nhận những mô tả chi tiết của chúng từ Wikipedia và Shelfari. Thiết bị có dung lượng lưu trữ 4GB, kèm theo dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của Amazon cho tất cả sách bạn mua.
Kindle Touch 3G đặt cạnh Kindle cơ bản mới Kindle Touch 3G hỗ trợ kết nối 3G có giá 189 USD, hoặc 149 USD cho phiên bản chấp nhận quảng cáo của Amazon.
Kindle Fire Máy tính bảng đầu tiên của Amazon có màn hình 7-inch trông rất giống với BlackBerry PlayBook. Thiết bị nặng chưa tới 425g, và mỏng khoảng 1,14cm, được nhắm như là một cổng thông tin cho tất cả nội dung về sách, âm nhạc, phim ảnh, và các ứng dụng Amazon cung cấp cho bạn. Fire được bán từ 15/11 với giá chỉ 199 USD.
Kindle Fire: thông số kỹ thuật Kindle Fire chạy phiên bản Android của Amazon. Máy sử dụng bộ xử lý 2 nhân, 8GB lưu trữ. Không có camera, không microphone, 3G, hay tính năng GPS. Tất cả là nhằm để Fire có giá thấp.
Kindle App Store Kindle Fire tuyên bố pin “chịu” được 8 giờ cho việc đọc, hay 7,5 giờ để xem video trong chế độ tắt Wi-Fi. Ứng dụng email tích hợp sẵn, và bạn có thể tải về game cũng như các ứng dụng khác
Kindle Fire so với Kindle 3 Kindle Fire (bên trái) so với Kindle thế hệ 3
Kindle Fire: Music Player Amazon cho phép các thành viên Prime (thuê bao 79 USD/năm) truy cập vào thư viện phim và TV của mình, và còn được phục vụ với một sạp báo gồm nhiều tạp chí, sách, âm nhạc, và các ứng dụng từ Amazon Appstore. Khách mua Kindle Fire được sử dụng dịch vụ miễn phí trong một tháng nếu chưa phải là thuê bao Prime.
Kindle Fire: cổng kết nối Kindle Fire tích hợp các cổng: Headphone, micro-USB. Ngoài cùng, bên phải là nút khởi động.
Kindle Fire: mặt sau Mặt sau của Kindle Fire được phủ một lớp cao su.
Kindle Fire cho phép lưu trữ lên “mây” Amazon tích hợp công nghệ Whispersync vào Kindle Fire. Vì vậy, nếu bạn xem phim trực tuyến trên Fire, bạn có thể chọn xem tiếp trên TV của mình. Tất cả nội dung mà bạn đã mua từ Amazon sẽ được lưu trữ trong mây miễn phí.
Kindle Fire: Giao diện UI Phiên bản Android đã được Amazon tùy chỉnh phủ lên trên một lớp giao diện riêng của mình. Công ty không cho biết đã dùng phiên bản Android nào.
4 Kindle mới bên nhau Amazon đưa ra mức giá hấp dẫn cho dòng Kindle mới, “tăng nhiệt” cho thị trường e-reader và tấn công vào thị trường máy tính bảng. Mức giá của Fire chưa bằng một nửa so với iPad.
Theo PCWorld