Cận cảnh: 4 thế hệ mỹ nữ làm "chao đảo" xã hội Trung Quốc

25/05/2012 07:00 Hồng Nhung (TH)
(GDVN) - Bốn thế hệ mỹ nữ với vẻ đẹp "chim sa cá lặn", "hoa nhường nguyệt thẹn", "nghiêng nước nghiêng thành" sẽ làm khuynh đảo chúng sinh như thế nào?
Thế hệ đầu tiên: mỹ nữ cổ đại
Thế hệ này gồm có bốn mỹ nữ khuynh quốc khuynh thành Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Dương Quý Phi, Điêu Thuyền.
Tây Thi là mỹ nhân thời Xuân Thu (thế kỷ 7-thế kỷ 6 TCN), đứng đầu trong Tứ đại mỹ nhân cổ đại Trung Quốc. Đây là bức ảnh họa lại theo sử miêu tả về người đẹp. (Tranh họa )

(Ảnh: HB)
Tây Thi tên là Thi Di Quang, người con gái đó đã có công lớn trong việc giúp Phạm Lãi, Văn Chủng và Việt Vương Câu Tiễn diệt vua Ngô Phù Sai. Khi nàng giặt áo bên bờ sông, bóng nàng soi trên mặt nước sông trong suốt làm nàng thêm xinh đẹp. Cá nhìn thấy nàng, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. (Tranh họa )

(Ảnh: HB)

Chiêu Quân tên là Vương Tường, sống vào đời vua Hán Nguyên Đế (49 TCN-33 TCN. Đây là bức tranh họa lại vẻ đẹp của Chiêu Quân ở nơi biên cương xa xôi nhớ về quê hương). (Ảnh: HB)

Với sắc đẹp được ví là "lạc nhạn" (làm cho chim sa), câu chuyện về nàng trở thành một đề tài sáng tác phổ biển của thi ca, nghệ thuật. Vương Chiêu Quân đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp hòa bình.(Đây là tranh vẽ hiện đại mô phỏng vẻ đẹp khiến "chim sa" của Chiêu Quân). (Ảnh: HB)
Điêu Thuyền là một người đẹp trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa và là một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa thế kỷ thứ 3.(Tranh họa ). (Ảnh: HB)

Sắc đẹp của Điêu Thuyền được ví là "bế nguyệt" (khiến trăng phải xấu hổ mà giấu mình đi).(tranh họa). (Ảnh: HB)
Dương Quý Phi (719 – 756 sau công nguyên) là một cung phi của Đường Minh Hoàng. Bà được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc, sở hữu sắc đẹp khiến hoa héo vì hổ thẹn (tu hoa). (tranh họa). (Ảnh: HB)

Dương Quý Phi với sắc đẹp Khuynh quốc khiến vua Đường Minh hoàng bỏ bê triều chính, là người phụ nữ được gọi là "hồng nhan họa thủy".(tranh họa). (Ảnh: HB)
Thế hệ thứ hai: tứ đại mỹ nhân hiện đại, gồm bố mỹ nữ: Củng Lợi, Trương Mạn Ngọc, Quan Chi Lâm, Lý Gia Hân.
Củng Lợi, người đẹp táo bạo và đình đám bậc nhất điện ảnh Hoa ngữ bây giờ dù đã ở tuổi "xế chiều". (Ảnh: Xinhua)
Quan Chi Lâm, người đẹp Hồng Kông sắc xảo mặn mà, từng một thời khuynh đảo cả làng giải trí và đấng mày râu vì vẻ đẹp trời cho của mình. (Ảnh: ngoisao)
Trương Mạn Ngọc, đằm thắm, dịu dàng. Dù năm tháng có trôi qua nhưng vẻ đẹp đó vẫn còn mãi với thời gian. (Ảnh: 2sao) 
Lý Gia Hân, là cựu hoa hậu Hồng Kông, dù đã hơn 40 tuổi những vẫn luôn gợi cảm, cuốn hút với khuôn mặt nhỏ nhắn và dáng người nóng bỏng. (Ảnh: zing) 
Thế hệ thứ ba: tứ đại hoa đán, "Hoa đán" là danh hiệu xuất hiện từ năm 2002, được sử dụng để dành tặng những mỹ nhân của lĩnh vực điện ảnh. Ngay khi ra đời, "tứ đại Hoa đán" của điện ảnh Hoa ngữ thuộc về bốn gương mặt xinh đẹp: Triệu Vy, Chương Tử Di, Châu Tấn và Từ Tịnh Lôi. Đây đều là những mỹ nhân thuộc thế hệ 7X và là những diễn viên của điện ảnh đại lục Trung Hoa.
Triệu Vy, mắt to, mũi cao, miệng xinh, khuôn mặt đẹp, đã một thời được xem là tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện đại. (Ảnh: VNE) 
Chương Tử Di, nàng hoa đán đình đám nhất trong "tứ đại hoa đán" thế hệ 7x, xinh đẹp, tài năng và cũng biết cách gây sự chú ý. Cô sở hữu một gương mặt cân đối được xem là tiêu chuẩn của gương mặt đẹp Á Đông. (Ảnh: Vietbao) 
Hoa đán Châu Tấn lại sở hữu một chiếc cằm nhọn cuốn hút mọi ánh nhìn. (Ảnh: HB) 
Từ Tịnh Lôi hiền dịu, trang nhã mang đậm phong cách của phụ nữ Trung Quốc. (Ảnh: ngoisao) 
Thế hệ thứ tư: Tứ tiểu hoa đán, là bốn người đẹp 8x đang chế ngự làng giải trí Hoa ngữ bởi vẻ đẹp và tài năng của mình.
Dương Mịch có thể xem là hoa đán đình đám nhất trong nhóm này, cô sở hữu đôi mắt đẹp nhất Trung Quốc, cùng gương mặt nhẹ nhàng thanh thoát. (Ảnh: xinhua) 
Lưu Thi Thi là ngôi sao triển vọng mới của làng điện ảnh, cô mang một vẻ đẹp điềm đạm, nhẹ nhàng và thoát tục. (Ảnh: xinhua) 
Trương Hâm Nghệ xuất thân từ nghề múa, nhưng sau đó lại tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Chỉ sau một quảng cáo nhờ vẻ đẹp hiện đại cuốn hút trời ban mà cô trở nên nổi tiếng và được xếp vào trong bốn tiểu hoa đán. (Ảnh: SH) 
Bạch Bách Hà , có lẽ là cái tên không quá quen thuộc, nhưng độ nổi tiếng của cô ở Trung Quốc thì không thể không nhắc tới, không quá xuất sắc như Dương Mịch, không thoát tục như Lưu Thi Thi nhưng sự dịu dàng và thanh lịch vẫn giúp cô trở thành tiểu hoa đán mới. (Ảnh: HB) 
Hồng Nhung (TH)