Sẽ không gọi người mẫu là “con này”, “con nọ”...

05/12/2011 05:57 Theo ANTĐ
Ngoài những thú vị trong phần thử thách, giám khảo Xuân Lan khi cô chia sẻ câu chuyện thật của cô trong một chuyến công tác tại Hà Nội.

Theo lời kể của Xuân Lan, trong một chuyến công tác tại Hà Nội, tình cờ cô gặp gỡ một bác bán hàng rong và được bác ấy chia sẻ: “Tôi đã theo dõi chương trình Vietnam’s Next Top Model và không bỏ sót tập nào. Sau khi xem xong tôi sẽ không gọi các cô người mẫu bằng “con này”, “con nọ” như trước đây nữa. Bởi tôi hiểu rằng người mẫu cũng là một nghề như bao nghề khác trong xã hội, cũng cần phải cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt đến đỉnh vinh quang”. 

Theo giám khảo Xuân Lan, chính điều này đã giúp những người thực hiện chương trình có thêm niềm tin và động lực để hoàn thành tốt hơn công việc của mình trong thời gian tới.

Vietnam’s Next Top Model làm thay đổi quan niệm về người mẫu


Cũng theo những người làm chương trình Vietnam’s Next Top Model, với phần chụp hình “Chống bạo hành gia đình” chương trình muốn mang tới thông điệp ý nghĩa, lên án nạn bạo hành gia đình đang là vấn nạn của xã hội trong thời gian gần đây.

Ngoài ý nghĩa này, phần chụp hình còn là một thử thách cho các thí sinh khi họ phải vận dụng bộ óc, cảm xúc để cảm nhận được số phận của nhân vật chứ không đơn thuần là khoác lên người những bộ bikini hay váy áo đẹp để đi lại trên sàn diễn. Chính thử thách này cũng đã cho thấy phần nào những yếu kém về kinh nghiệm sống, cách thể hiện cảm xúc của các người mẫu. Tuy nhiên chắc hẳn sau phần thử thách này, họ đã có một cách nhìn nhận rõ hơn về bạo hành gia đình, niềm hạnh phúc và sự khổ đau...

Theo ANTĐ