"Tám" chuyện thời trang cùng Miss teen Xuân Mai

22/11/2011 10:53 Pika Lan Anh
(GDVN) - Mời các bạn cùng Cẩm nang đẹp "tám" chuyện thời trang và nghe Miss teen 2009 bật mí "xì tai "yêu thích nào.

Sau hai năm đăng quang, Xuân Mai không còn là cô bé nữ sinh cấp ba thướt tha trong tà áo trắng.  Xuân Mai hôm nay đã là tân sinh viên đại học RMIT (TP.Hồ Chí Minh). Trong một ngày nắng nhẹ đầu Đông Hà Nội, cô nàng bất ngờ “bị” phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam “bẫy” được.

1/ Hiếm khi thấy Mai diện quần Jeans, phải chăng gu thời trang yêu thích của Mai là váy đầm?

XM: Đúng là trong tủ quần áo của Mai, váy đầm chiếm gần 2/3 .Phần vì là con gái nên Mai thích điệu một tí, phần vì Mai cảm thấy mặc váy rất thoái mái, nhẹ nhàng mà cũng xinh xắn nữa. 2/ Con gái chúng mình thường lo xa “có lẽ chiếc váy này không hợp phom của mình” hay “liệu tông màu này có hợp với bữa tiệc sắp tới không ta?” Mai có bí quyết gì giúp lựa đầm vừa nhanh, vừa “an toàn” không?

XM: Mai thích những trang phục có tông màu sáng, nhẹ nhàng nên Mai hay chọn những trang phục màu trắng hay là xám, Mai nghĩ hai màu đó không kén chọn và dễ hòa nhập vào các bữa tiệc. Mai cũng cho rằng những chiếc đầm lửng cao hơn đầu gối chút xíu, phần dưới hơi xòe tạo sự trẻ trung, nhí nhảnh, dễ vận động và cũng ko quá kén dáng, bạn cũng có thể kết hợp thêm một chiếc belt nhỏ để tạo diểm nhấn cho váy. 

3/ Người mẫu nói riêng, các nghệ sĩ nói chung vẫn được coi là người gợi mở xu hướng thời trang cho công chúng. Miss Teen 2009 sẽ gợi mở "xì tai "nào để các bạn trẻ có thể “học lỏm” đây?

XM: Mai nghĩ những chiếc váy dáng chữ A, váy xếp ly hay những chiếc váy lửng hơi xòe với tone màu nude, trắng, cam,...cùng những họa tiết đơn giản sẽ luôn hợp với các bạn gái và cũng không bao giờ lỗi mốt.4/ Miranda Kerr, Megan Fox, Victorya Beckham, Kate Moss là những tên tuổi có tầm ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thời trang của phái nữ trên thế giới. Đối với Xuân Mai, thần tượng thời trang của bạn là?

XM: Thực ra thì Mai không có thần tượng nào trong lĩnh vực thời trang, hay nhất thiết phải chạy theo trào lưu mới nhất. Mai nghĩ chọn những trang phục mình yêu thích, đồng thời phù hợp với vóc dáng của mình là thời trang đích thực, vì nó không chỉ đẹp trong mắt mình mà còn đẹp trong mắt mọi người xung quanh nữa. 

Cám ơn Xuân Mai, chúc mọi sự tốt lành trên chặng đường đại học phía trước của bạn!

Pika Lan Anh