Nhầm lẫn kết quả thi HSG, Phòng GD Hai Bà Trưng xử lý bằng cách hạ thi đua

05/03/2022 06:55
Ánh Giao
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng đã xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân để xảy ra sai sót trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trong quá trình chấm thi học sinh giỏi môn tiếng Nhật lớp 9 tại quận Hai bà Trưng, Hà Nội do quá trình vào phách bị nhầm lẫn dẫn tới bị sai lệch kết quả. Sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng rà soát lại thì phát hiện và đã sửa lại kết quả về đúng với từng bài thi.

Chia sẻ nguyên nhân, ông Nguyễn Văn Tám – Phó Trưởng phòng Giáo dục quận Hai Bà Trưng đã thẳng thắn thừa nhận có sai sót trong khâu làm phách.

Thời điểm chấm thi, bộ phận làm phách thiếu nhân sự do có 2 người đang là F0 nên sau khi ghép phách xong không rà soát lại ngay nên đã dẫn đến sai sót.

Quá trình chấm thi học sinh giỏi môn tiếng Nhật lớp 9 tại quận Hai bà Trưng, do quá trình vào phách bị nhầm lẫn nên bị sai lệch kết quả. (Ảnh minh họa: Tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống) ảnh 1

Quá trình chấm thi học sinh giỏi môn tiếng Nhật lớp 9 tại quận Hai bà Trưng, do quá trình vào phách bị nhầm lẫn nên bị sai lệch kết quả. (Ảnh minh họa: Tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống)

Trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về xử lý trách nhiệm sau sai sót của kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, ông Nguyễn Văn Tám cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng đã tổ chức cuộc họp để xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân để xảy ra sai sót trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, quyết định hạ thi đua tháng đối với các cá nhân để xảy ra sai sót.

Ngoài ra, việc xử lý sẽ quy về đánh giá thi đua cuối năm, hạ một bậc thi đua cuối năm.

“Chúng tôi đã thu xếp trao đổi và thông qua các trường gửi lời xin lỗi chân thành tới các em học sinh và phụ huynh vì sự cố trên. Chúng tôi nhìn thẳng vào sai sót này và nhận trách nhiệm. Nếu các bậc phụ huynh có yêu cầu phúc khảo lại bài thi, Phòng sẽ thực hiện phúc khảo theo yêu cầu”, ông Tám cho biết.


Thi HSG quận từ đỗ thành trượt, trượt thành đỗ, Phòng GD Hai Bà Trưng nói gì?

Trao đổi với phóng viên, một số phụ huynh có con tham dự cuộc thi này cho biết, đã nhận được thông tin về sự việc đáng tiếc và lời xin lỗi.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin đầy đủ từ trường và Phòng, cũng đã nhận được lời xin lỗi khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên”, một phụ huynh cho hay.

Phó Trưởng phòng Giáo dục quận Hai Bà Trưng cũng chia sẻ thêm, thời gian vừa qua, do có một số trường hợp mắc Covid-19, nhân sự làm việc tại phòng thiếu hụt, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ rút kinh nghiệm trong vấn đề này để đảm bảo hiệu quả công việc.

Ánh Giao